Theo Chi nhánh NHCSXH tỉnh, đến hết tháng 3/2024, tổng dư nợ uỷ thác các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đạt 4.920,9 tỷ đồng, tăng 132,2 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2023.


Thông qua các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác, vốn chính sách đã được chuyển tải kịp thời đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong tỉnh. Ảnh chụp tại xã Nà Phòn (Mai Châu).

Trong đó, Hội Nông dân quản lý dư nợ 1.238,7 tỷ đồng/25.952 hộ vay; Hội Phụ nữ quản lý dư nợ 1.325,6 tỷ đồng/27.028 hộ vay; Hội Cựu chiến binh dư nợ 1.181,5 tỷ đồng/24.322 hộ vay; Đoàn Thanh niên dư nợ 1.175,1 tỷ đồng/23.344 hộ vay. 

Tổng số tổ tiết kiệm và vay vốn do các tổ chức chính trị - xã hội quản lý có 2.496 tổ, giảm 17 tổ so với thời điểm 31/12/2023 do củng cố, sáp nhập các tổ có quy mô nhỏ, chưa phù hợp. Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn cơ bản đi vào nền nếp, ổn định với gần 95% tổ được xếp loại hoạt động tốt. Thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn đã giúp chuyển tải kịp thời vốn chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh.


V.Đ


Các tin khác


Huyện Lương Sơn gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 

UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện.

Triển khai quyết liệt, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia

Qua hơn 3 năm triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giai đoạn 2021 - 2025 đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh phát triển, nhất là khu vực nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).

Quý I/2024, xuất khẩu trên 206 tấn nông sản sơ chế, chế biến

Quý I/2024, các địa phương trong tỉnh đã tiến hành làm đất, gieo cấy lúa và trồng cây màu vụ xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Cây ăn quả được trồng tái canh chu kỳ mới, tổng diện tích cây ăn quả có múi toàn tỉnh đạt gần 9.700 ha.

Huyện Đoàn Cao Phong: Hỗ trợ, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên

Nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ vươn lên làm giàu chính đáng, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn huyện Cao Phong đã triển khai đa dạng phong trào, hoạt động nhằm tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia. Trong đó, nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả đã đem lại nguồn thu nhập khá, giúp ĐVTN ổn định cuộc sống, đồng thời nâng cao chất lượng chương trình "Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp".

Công khai, minh bạch lãi suất cho vay

Việc các ngân hàng thương mại công khai lãi suất cho vay bình quân sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn, cơ hội để tiếp cận nguồn vốn rẻ hơn.

Phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5%

Kinh tế quý I/2024 tiếp tục phục hồi, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ và khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo nền tảng để cả nước phấn đấu hoàn thành thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục