(HBĐT) - Là môn thể thao tập thể, tạo sự gắn kết cộng đồng cao, phong trào tập luyện bóng chuyền trên địa bàn xã Lạc Lương (Yên Thủy) ngày càng phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.


Người dân xã Lạc Lương (Yên Thủy) thường xuyên tập luyện môn bóng chuyền vào các ngày trong tuần.

Từ nhiều năm nay, bóng chuyền luôn là môn thế mạnh của xã Lạc Lương khi liên tục giành ngôi vô địch ở cả nội dung bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ tại các giải vô địch bóng chuyền huyện, các giải giao hữu. Tại Giải vô địch bóng chuyền huyện năm 2021 trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VIII, năm 2021, xã Lạc Lương xuất sắc giành ngôi vô địch nội dung bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ; năm 2022, đội bóng chuyền nữ của xã tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải vô địch bóng chuyền huyện. Anh Bùi Văn Chương, công chức văn hóa - xã hội xã chia sẻ: Hiện nay, các xóm đều đã thành lập câu lạc bộ bóng chuyền và có 2 đội bóng chuyền nam, nữ. Hoạt động tập luyện, giao lưu, thi đấu giữa các câu lạc bộ, các xóm được duy trì thường xuyên. Vào các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm xã tổ chức giao lưu thi đấu, tạo điều kiện cho các vận động viên nâng cao trình độ, kỹ thuật trong thi đấu và cũng là dịp tăng cường sự giao lưu, gắn kết mọi người lại với nhau. Thông qua đó, tuyển chọn vận động viên tiềm năng, những người có sức khỏe, kỹ thuật chơi bóng tốt để tham gia thi đấu các giải của huyện, tạo nguồn vận động viên bóng chuyền của huyện.

Phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển mạnh, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên ở nhiều bộ môn như: Bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng chuyền hơi…, trong đó môn bóng chuyền được coi là môn thể thao thế mạnh của xã. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của địa phương. Hiện, 7/8 xóm có nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn, có sân thể thao rộng rãi lắp đặt hệ thống cột, lưới phục vụ cho Nhân dân tập luyện các môn bóng chuyền, bóng chuyền hơi. Hàng ngày, vào các buổi chiều, người dân tập trung đến sân thể thao các nhà văn hóa xóm và sân trụ sở UBND xã để cùng chơi thể thao rèn luyện sức khỏe. Anh Bùi Văn Minh, xóm Lương Mỹ cho biết: Bóng chuyền hơi là môn thể thao dễ chơi, không yêu cầu cao về kỹ thuật, tốc độ và sức mạnh, chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn nên được đông đảo người dân tham gia tập luyện. Với tính chất là môn thể thao tập thể, bóng chuyền hơi không chỉ mang lại sức khỏe mà còn gắn kết tình cảm giữa mọi người trong khu dân cư, thôn, xóm với nhau.

Hiện nay, môn bóng chuyền ngày càng được người dân trên địa bàn xã yêu thích tập luyện, phát triển rộng khắp, thúc đẩy phong trào chơi thể thao trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022: Khởi tranh môn Karate

Ngày 26/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình đã diễn ra ngày thi đấu thứ nhất môn Karate trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Khai mạc giải các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III

(HBĐT) - Ngày 26/11, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Liên đoàn Vovinam – Việt võ đạo tỉnh tổ chức khai mạc giải các câu lạc bộ (CLB) Vovinam tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III, năm 2022 Cup KT Sport.

World Cup 2022: Cục diện bảng B trở nên phức tạp hơn

Sau lượt đấu thứ 2, cục diện bảng B của World Cup 2022 trở nên phức tạp hơn. Cả 4 đội Anh (4 điểm), Iran (3 điểm), Mỹ (2 điểm), Xứ Wales (1 điểm) chưa đội nào giành vé đi tiếp, nhưng cũng chưa đội nào chắc chắn bị loại.

Ecuador và Hà Lan chia điểm, chủ nhà Qatar bị loại

Rạng sáng 26/11, Ecuador và Hà Lan đã cầm chân nhau với tỷ số 1-1 trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2022. Kết quả này chính thức đặt dấu chấm hết cho hy vọng đi tiếp của chủ nhà Qatar sau thất bại 1-3 trước Senegal.

World Cup 2022: Xác định tấm vé đầu tiên tới vòng 1/8

Hai đội đang tạm dẫn đầu bảng A World Cup 2022 là Hà Lan và Ecuador sẽ đụng độ nhau lúc 23 giờ ngày 25/11. Đội thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp trên sân Khalifa International sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng và tiến gần hơn tới vòng 1/8, thậm chí có thể cầm chắc tấm vé đi tiếp nếu trận Qatar và Senegal trước đó có kết quả hòa.

Gặp mặt, biểu dương các VĐV tham gia Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022

(HBĐT) - Ngày 25/11, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt, tuyên dương các vận động viên có thành tích tham gia Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV- năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục