Vừa qua, đoàn thể thao tỉnh Hòa Bình đã tham gia tranh tài tại Giải vô địch đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII, năm 2024 và Giải vô địch kéo co quốc gia lần thứ XII, năm 2024. Những tấm huy chương quý giá đã giành được là động lực để các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tiếp tục cải thiện thành tích trong những năm tới.


Một trận thi đấu của đội tuyển kéo co tỉnh Hòa Bình tại Giải vô địch kéo co quốc gia lần thứ XII, năm 2024.

Bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy là những môn thể thao dân tộc được xem là thế mạnh của tỉnh Hòa Bình. Điều này đã được khẳng định bằng thành tích nổi bật ở một số giải thi đấu, hội thi, ngày hội được tổ chức trong các năm gần đây. Điển hình là giành 8 huy chương vàng (HCV), 3 huy chương bạc (HCB), 11 huy chương đồng (HCĐ) và xếp thứ 3/19 đoàn tham dự Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I, năm 2023; 4 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ, xếp thứ 3 toàn đoàn tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII; 1 HCV, 3 HCB môn kéo co và2 HCĐ môn đẩy gậy tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022... Bởi vậy mà mỗi khi xuất quân tranh tài ở những giải đấu tầm cỡ quốc gia, khu vực, các VĐV tỉnh ta luôn mang tâm thế tự tin, đoàn kết, quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Giải vô địch đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII, năm 2024 có 20 đoàn với 200 VĐV đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, tranh tài ở 26 hạng cân của nam và nữ. Giải vô địch kéo co quốc gia lần thứ XII, năm 2024 thu hút sự tham gia của 320 VĐV đến từ 17 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố, tranh tài ở 18 hạng cân trong nhà và 18 hạng cân ngoài trời. Thi đấu tại Giải vô địch đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII, đội tuyển đẩy gậy của tỉnh có 1 HLV và 9 VĐV, chỉ tiêu thành tích đề ra là 1 HCB và 2 HCĐ. Đây cũng chính là lực lượng VĐV, HLV của tỉnh tranh tài tại Giải vô địch kéo co quốc gia lần thứ XII với chỉ tiêu thành tích đề ra là 1 HCV, 1 HCĐ.

VĐV được "chọn mặt gửi vàng” đều là những nhân tố xuất sắc, tuyển chọn kỹ lưỡng qua nhiều giải đấu quy mô cấp tỉnh, khu vực. Một số VĐV từng giành thành tích ấn tượng ở giải đấu cấp quốc gia. Sau nhiều ngày tranh tài, các VĐV tỉnh ta đã giành được 2 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Cụ thể, môn đẩy gậy, VĐV Bùi Văn Nam giành 1 HCV hạng cân 48kg nam; 3 HCB của các VĐV: Nguyễn Văn Bắc hạng cân 54kg nam, Sa Anh Tuấn hạng cân 69kg nam và Đặng Trung Hiếu hạng cân 75kg nam; 2 HCĐ thuộc về các VĐV: Bùi Trung Kiên hạng cân 60kg nam, Bùi Văn Hiệp hạng cân 66kg nam. Môn kéo co giành 1 HCV nội dung trong nhà 6 người hạng cân 400kg nam và 1 HCĐ nội dung trong nhà 6 người hạng cân 420kg nam. Với kết quả này, đoàn thể thao Hòa Bình đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Nhìn lại Giải vô địch đẩy gậy quốc gia lần thứ XVII và Giải vô địch kéo co quốc gia lần thứ XI, năm 2023, đoàn VĐV tỉnh đạt kết quả đáng ghi nhận với 2 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ. Môn kéo co xuất sắc gặt hái 2 HCV, tuy nhiên, môn đẩy gậy chưa thể chạm tay đến tấm huy chương cao nhất. Dễ dàng nhận thấy thành tích ở môn đẩy gậy đã có bước tiến đáng mừng.

Đồng chí Vũ Anh Tiến, Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, đồng thời là HLV của đoàn thể thao tỉnh tại Giải vô địch đẩy gậy quốc gia lần thứ XVIII và Giải vô địch kéo co quốc gia lần thứ XII cho biết: "Tranh tài tại 2 giải đấu năm nay khó khăn hơn bởi các đơn vị đều có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, nền tảng thể lực tốt, kỹ thuật, chiến thuật hợp lý, có sự tiến bộ vượt bậc. Bởi vậy giành chiến thắng là điều không dễ dàng. Các VĐV tỉnh ta đã thi đấu rất nỗ lực và hoàn thành vượt chỉ tiêu thành tích đề ra”.

Sự cố gắng, nỗ lực hết mình của đội ngũ HLV, VĐV tỉnh Hòa Bình đã đạt kết quả đáng ghi nhận. Qua đó đóng góp vào thành tích chung, từng bước khẳng định vị thế tỉnh nhà trên đấu trường thể thao quốc gia.

Linh Nhật


Các tin khác


Giành tối đa suất tham dự Olympic Paris 2024

Mục tiêu của Thể thao Việt Nam đặt ra là giành từ 12 - 15 suất chính thức Olympic Paris 2024.

Cơ hội để Jannik Sinner soán ngôi số một thế giới của Djokovic

Nếu giành vị trí á quân Roland Garros, Jannik Sinner sẽ vươn lên ngôi số một thế giới của ATP, kể cả khi Novak Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch tại Pháp.

Trên 400 vận động viên tham gia giải bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động

Sáng 15/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Sở VH-TT&DL tổ chức giải bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh Hòa Bình năm 2024.

Olympic Paris 2024 Các vận động viên tăng tốc luyện tập

Thể thao Việt Nam hiện nay có 10 vận động viên (VĐV) giành suất tham dự Olympic Paris 2024 là: Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing). Các VĐV đang dồn sức tập luyện với quyết tâm cao để hy vọng có thành tích cao, song hy vọng có huy chương là không dễ dàng.

Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam giành suất dự giải châu Á

Ngày 14/5, theo thông tin từ Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), 16 tay vợt của Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam đang tranh tài tại Giải Vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2024 diễn ra tại Malaysia. Với thành tích xuất sắc tại Giải, các tay vợt bóng bàn trẻ Việt Nam đã giành quyền tham dự Giải Vô địch trẻ châu Á 2024.

Lịch thi đấu chính thức Euro 2024

UEFA Euro 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/6 đến 15/7 tại Đức mùa hè này. Chủ nhà Đức, đương kim vô địch Italy cùng với Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Bỉ là những ứng cử viên vô địch hàng đầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục