Tiếp nối chuỗi phong độ ấn tượng thể hiện từ vòng đấu bảng, chiều nay (25/4) đội tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Indonesia trong trận bán kết với tỷ số chung cuộc 5-3 để ghi tên vào trận chung kết diễn ra ngày 27/4...

 

Sử dụng đội hình mạnh nhất có trong tay, đội tuyển futsal Việt Nam nhập cuộc rất tự tin với mục tiêu tạo ra thế trận lấn lướt và sớm có bàn thắng. Là đội bóng kiểm soát thế trận tốt hơn, nhưng Indonesia vẫn gây ra không ít khó khăn cho tuyển futsal Việt Nam trong nhiệm vụ tiếp cận khung thành tìm kiếm bàn thắng.

 

Vấp phải sự chống cự quyết liệt của Indonesia nhưng đội utsal Việt Nam vẫn có được bàn thắng vượt lên dẫn trước 1-0 ngay từ phút thứ 9, nhờ pha dứt điểm chuẩn xác của Trọng Thiện.
 
Futsal Việt Nam trình diễn phong độ ấn tượng ở giải Đông Nam Á - Ảnh: VFF

 

Có lợi thế dẫn trước, các tuyển thủViệt Nam tiếp tục đẩy cao đội hình sang phần sân Indonesia gia tăng áp lực tấn công. Tuy nhiên, các học trò của HLV Sergio Gargelli bất ngờ đề đối phương gỡ hòa 1-1 bằng cú sút xa của Balfas trong một giây phút phòng ngự thiếu tập trung. Chưa đầy 2  phút sau bàn gỡ của Indonesia, Văn Thắng lại đưa Việt Nam dẫn trước 2-1 từ pha phối hợp ăn ý với người đồng đội Bảo Quân.

 

Để tìm kiếm bàn thắng, tuyển Indonesia chấp nhận mạo hiểm dồn lực lượng lên tổ chức tấn công. Đến phút 33, những nỗ lực của đội bóng xứ Vạn đảo cũng được đền đáp với bàn thắng gỡ hòa 2-2.

 

Diễn biến trận bán kết đã hấp dẫn và căng thẳng hơn bởi chỉ đúng 1 phút sau đó, tiền đạo Quốc Bảo thực hiện tình huống đá phạt trực tiếp đưa Việt Nam vượt lên dẫn 3-2.

 

Không còn gì để mất, tuyển Indonesia tiếp tục xua quân tràn lên tấn công với hy vọng lật ngược tình thế lần thứ 3. Sự nôn nóng của đối thủ mang đến những khoảng trống thuận lợi để tuyển Futsal Việt Nam thực hiện các tình huống phản công nhanh và dễ dàng nới rộng cách biệt lên thành 4-2 từ phút 38 đến 39.

 

Phải đợi đến những phút thi đấu cuối cùng tuyển Indonesia mới ghi thêm bàn thắng danh dự thu hẹp khoảng cách xuống còn 3-5. Đánh bại đối thủ Indonesia với cách biệt thuyết phục, thầy trò HLV Sergio Gargelli đã ghi tên mình vào thi đấu trong trận vào chung kết diễn ra chiều 27/4.

 

Trước khi “bắn hạ” Indonesia để giành vé chơi trận chung kết, tuyển futsal Việt Nam đã trải qua cuỗi 3 trận toàn thắng vòng bảng khi đối đầu với Philippines, Campuchia, Malaysia, Myanmar. Với phong độ xuất sắc và ổn định hiện có, Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội đăng quang chức vô địch Đông Nam Á.

 

 

                                                                                 Theo Dantri

 

Các tin khác


Kỳ vọng bóng chuyền nữ thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Sau gần 10 năm nỗ lực, bóng chuyền nữ TP Hoà Bình mới có thể ghi tên mình vào thành tích cao nhất tại "đấu trường” danh giá cấp tỉnh – giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau trận thua

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông, nếu nhìn dưới góc độ chuyên môn và định hướng phát triển cầu thủ trẻ, thì sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục