(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.


Các tiết mục tham dự đều được đầu tư kỹ về nội dung, trang phục.

Tại hội thi tuyên truyền cổ động, các đội tham gia thi 4 thể loại gồm: Tuyên truyền miệng, ca, múa và tiểu phẩn truyên truyền với các chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ; xây dựng nông thôn mới; phòng, chống Covid-19; giữ gìn bản sắc vắn hóa dân tộc… Mỗi chương trình xây dựng nội dung theo chủ đề xuyên suốt và dài không quá 30 phút.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tuyên truyền năm nay đầu tư kỹ từ nội dung, bố cục, diễn xuất, trang phục, đạo cụ… các đơn vị đều xây dựng chương trình theo chủ đề mạch lạc, kết cấu chặt chẽ, sinh đông, dễ nhớ, dễ hiểu, có sự kết hợp hài hòa, xuyên suốt đảm bảo chất lượng nghệ thuật.Trong đó, nhiều đơn vị lựa chọn chủ đề bảo tồn văn hóa dân tộc để dàn dựng chương trình dự thi và có nhiều tiết mục được đánh giá cao như: Tiểu phẩm "Người giữ hồn Mường” của phường Tân Thịnh, "Roóng mo nhân nghĩa” của xã Yên Mông,  "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản các dân tộc tỉnh Hòa Bình” của phường Đồng Tiến…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 21 giải A, 29 giải B, 29 giải C cho các đơn vị ở các thể loại tuyên truyền, ca, múa, tiểu phẩm và bố cục chương trình. Ngoài ra, BTC đã trao giải diễn viên xuất sắc thể loại tiểu phẩm cho đơn vị phường Tân Hòa, phường Kỳ Sơn và phường Tân Thịnh.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì và 7 giải ba toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội thi, trong đó 3 gải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị phương Tân Thịnh phường Kỳ Sơn và xã Yên Mông.


Đỗ Hà

Các tin khác


Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Chi tiết Chương trình Carnival năm 2022

(HBĐT) - Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 đã Phê duyệt chi tiết Chương trình Carnival năm 2022 với các nội dung:

Giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc phía Bắc “Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”

(HBĐT) - Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 30/7, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đăng cai tổ chức chương trình giao lưu văn hoá thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Bắc năm 2022. 

Tự hào tri thức dân gian lịch tre (lịch Đoi/Roi) dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Tri thức dân gian lịch tre dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình (lịch Đoi/Roi) được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tin vui này đang làm nức lòng những người tâm huyết với văn hóa truyền thống của dân tộc Mường, cũng như đông đảo cán bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục