(HBĐT) - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh vừa phối hợp với Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI, năm 2023 có chủ đề "Nhịp điệu mới”.


Các tác giả trình bày, ngâm đọc tác phẩm thơ của mình trong chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI, năm 2023 tại tỉnh Hòa Bình. 

Trong đêm Rằm tháng giêng năm Mậu Tý 1948, trên đường công tác, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cảm tác đọc bài thơ Nguyên tiêu bằng chữ Hán. Cũng từ bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ năm 2003, Rằm tháng giêng trở thành Ngày thơ Việt Nam và được tổ chức ở khắp các địa phương trên cả nước.

Trong chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI, năm 2023 tại tỉnh Hòa Bình có sự tham gia của một số văn nghệ sĩ là những người con ưu tú của tỉnh đang sinh sống, sáng tác ở ngoài tỉnh, văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành T.Ư đến từ TP Hà Nội. Các tác giả cùng giao lưu, ngâm, đọc nhiều tác phẩm thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, những lời thơ được phổ nhạc và cùng chia sẻ, trao đổi về ý thơ, tứ thơ hay…

Đây là dịp để những người làm thơ, người yêu văn học nghệ thuật, công chúng được gặp gỡ, thể hiện một số tác phẩm của mình sau nhiều năm miệt mài sáng tạo. Đồng thời cổ vũ, động viên giới văn nghệ sĩ và người yêu thơ không ngừng sáng tạo những tác phẩm có giá trị nghệ thuật đặc sắc.


L.N

Các tin khác


Đêm nhạc hoành tráng, công phu của những người làm báo

18 tiết mục được trình diễn tại đêm Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 đã tạo nên một một đêm nhạc hoành tráng trong giới báo chí.

Định vị nghệ thuật trình diễn trong dòng chảy sáng tạo

Qua hơn 20 năm thực hành trong nước, nghệ thuật trình diễn vẫn là bộ môn mới mẻ, non trẻ, ít được ủng hộ. Tuy chưa được đào tạo, giảng dạy bài bản, chính quy tại các trường nghệ thuật hay bảo tàng, nhưng các nghệ sĩ trình diễn vẫn đang thực hành sáng tạo, mở rộng cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giao lưu học hỏi trong khu vực và toàn cầu.

Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hòa Bình nhịp điệu mới”

(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục