Sáng 21-6, trong khi quân đội chính phủ Philippines đang tìm cách giành lại thị trấn Marawi từ tay nhóm phiến quân Maute, một nhóm tay súng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) khác đã tấn công vào một thị trấn khác ở trên cùng hòn đảo Mindanao và chiếm một trường học, bắt giữ nhiều dân thường làm con tin.


Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng thị trấn Pigcawayan Realan Mamon cho biết, khoảng 300 tay súng vũ trang, là thành viên của nhóm Các Chiến binh Hồi giáo tự do Bangsamoro (BIFF), đã tấn công vào một trường học trong thị trấn Pigcawayan thuộc tỉnh Bắc Cotabato.

Ông Mamon nói: "Chúng tôi có thể xác nhận chúng đã chiếm một trường học, nơi có nhiều dân thường đang bị mắc kẹt. Chúng tôi đang tìm cách xác định xem có bao nhiêu người bị bắt giữ cùng họ tên của họ”.

Thị trấn Pigcawayan thuộc tỉnh Bắc Cotabato, cũng ở trên cùng đảo Mindanao với thị trấn Marawi, nơi quân chính phủ đang giao tranh với các phiến quân hồi giáo đã kéo dài sang tuần thứ 5. Nằm cách Marawi 190km về phía nam, Pigcawayan là nơi các tay súng BIFF cùng với các nhóm Hồi giáo cực đoan khác ẩn nấp để chống lại quân chính phủ Philippines từ hơn một tháng qua.

 

 

                                                TheoNhandan

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục