Theo Tòa án bầu cử Paraguay, ông Mario Abdo Benitez, ứng viên của đảng cầm quyền Colorado đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 22-4.


Ông Benitez (bên trái) chụp ảnh cùng cử tri sau khi bỏ phiếu tại thủ đô Asuncion, ngày 22-4. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo các kết quả do Tòa án bầu cử tối cao (TSJE) Paraguay công bố sau khi 99,67% số phiếu bầu được kiểm đếm, ông Benitez giành được 46,44% phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ chính của ông là ứng viên Efrain Alegre của đảng Liên minh Ganar đối lập được 42,74% phiếu ủng hộ. Kết quả này sít sao hơn so kết quả của các cuộc thăm dò trước thềm cuộc bầu cử.

Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch TSJE Jaime Bestard tuyên bố, kết quả kiểm phiếu này "không thể thay đổi được”.

Đêm 22-3, trước hàng nghìn người ủng hộ tại trụ sở của đảng Colorado ở thủ đô Asuncion sau khi TSJE công bố ông Benitez giành thắng lợi trong cuộc bầu cử, Tổng thống đắc cử cam kết sẽ "đoàn kết đất nước”. "Người dân đã bỏ phiếu cho sự đoàn kết của Paraguay chứ không phải cho sự chia cắt, và hôm nay tôi cam kết trở thành một nhân tố hợp nhất trong tương lai của Paraguay”, ông Benitez khẳng định.

Ông Benitez (46 tuổi) sẽ chính thức lên nắm quyền và bắt đầu nhiệm kỳ năm năm vào tháng 8-2018.

 

                              TheoVietnamplus

Các tin khác


Những chủ đề "nóng" tại Hội nghị thượng đỉnh EU - Mỹ

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp đón các lãnh đạo EU Charles Michel và Ursula von der Leyen tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào ngày 20/10.

ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục