Ngày 5-9, thị trưởng M.Blan-cô của thị trấn Ron-đa, miền trung Phi-li-pin đã bị các tay súng chưa rõ danh tính sát hại tại văn phòng. Bảo vệ tòa nhà cho biết, bốn tay súng đi trên một chiếc xe tải đã uy hiếp đội bảo vệ trước khi đột nhập vào văn phòng và sát hại ông Blan-cô. Hiện cảnh sát đang điều tra danh tính và động cơ của các thủ phạm. Ông Blan-cô là một trong những quan chức địa phương bị cáo buộc dính líu các hoạt động tội phạm ma túy.Li-bi: Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại thủ đô

Phái bộ Liên hợp quốc (LHQ) tại Li-bi tuyên bố, một thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được nhằm chấm dứt các cuộc xung đột đẫm máu làm rung chuyển thủ đô Tơ-ri-pô-li của Li-bi trong tuần qua. Phái bộ LHQ tại Li-bi nêu rõ, dưới sự bảo trợ của phái viên LHQ G.Xa-la-mê, một thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết từ ngày 4-9 nhằm chấm dứt mọi hành vi thù địch, bảo vệ dân thường, bảo vệ tài sản công và tư cũng như mở cửa lại sân bay Mi-ti-ga ở thủ đô Tơ-ri-pô-li. Trước đó, các lực lượng dân quân đã phớt lờ lời kêu gọi từ bỏ vũ khí của chính phủ được LHQ hậu thuẫn.

I-xra-en: Đóng cửa khẩu duy nhất vào Ga-da

Ngày 5-9, quân đội I-xra-en thông báo sẽ đóng cửa khẩu Ê-rét vào dải Ga-da sau khi xảy ra xung đột tại khu vực này. Cửa khẩu Ê-rét là cửa khẩu duy nhất cho người dân Pa-le-xtin qua lại ở phía bắc Ga-da và tuyến đường nối giữa I-xra-en và dải Ga-da này sẽ chỉ được sử dụng cho các trường hợp nhân đạo. Trước đó 10 ngày, I-xra-en đã cho mở lại cửa khẩu Ê-rét sau khi đóng cửa một tuần do xảy ra làn sóng bạo lực tại khu vực này. Cửa khẩu Ê-rét nằm dưới sự phong tỏa của I-xra-en trong một thập kỷ qua và Ten A-víp thường xuyên cho đóng cửa tuyến đường bộ giữa hai bên trong những năm gần đây.


Theo Nhandan

Các tin khác


Ông Mark Milley từ chức sẽ tác động gì tới xung đột Ukraine?

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley sẽ bàn giao quyền điều hành cho người kế nhiệm là Tham mưu trưởng Không quân C.Q. Brown vào ngày 29/9 tới. Đây là một thời điểm không thể bấp bênh hơn khi phương Tây có dấu hiệu cạn kiệt vũ khí và hết kiên nhẫn với Ukraine.

Những chủ đề "nóng" tại Hội nghị thượng đỉnh EU - Mỹ

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp đón các lãnh đạo EU Charles Michel và Ursula von der Leyen tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào ngày 20/10.

ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục