Ngày 28-9, một máy bay của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea Air Niugini chở theo 47 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống vùng biển của Micronesia. Tuy nhiên, toàn bộ những người này đã thoát chết và được một đội tàu nhỏ đến giải cứu.


Hiện trường vụ máy bay lao xuống biển. (Ảnh: JAMES YAINGELUO/BBC)

Khi đang trong hành trình di chuyển từ đảo Pohnpei của Micronesia tới thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, chiếc Boeing 737-800 đã "dừng chân” tại đảo Weno của Micronesia và bất ngờ gặp nạn.

Người điều hành sân bay Chuuk tại đảo Weno, ông Jimmy Emilio xác nhận, chiếc Boeing 737-800 đã rơi xuống đầm phá bao quanh đảo này vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28-9 (giờ địa phương). Các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên không có người bị thương nghiêm trọng.

Ông Emilio cho biết với Reuters qua điện thoại: "Đúng ra máy bay phải hạ cánh, nhưng thay vì hạ cánh, máy bay đã trượt khỏi đường băng khoảng 140 m và rơi xuống biển”. Ông Emilio cũng cho hay: "Chúng tôi thật sự không biết điều gì đã xảy ra... nhưng 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã được thuyền đưa tới nơi an toàn, chỉ có máy bay là đang bị chìm”.

Video do kênh Radio New Zealand đăng tải trực tuyến và các hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy, các thuyền cao tốc cỡ nhỏ đang vây quanh chiếc máy bay bị chìm một nửa trong nước.

Trong một thông cáo, Air Niugini khẳng định, hãng này đang nỗ lực hết sức để chăm sóc các hành khách và phi hành đoàn của chiếc Boeing 737-800 gặp nạn.

Hiện, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc. Theo Người phát ngôn của Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea, các điều tra viên sẽ bay tới hiện trường sớm nhất có thể để làm rõ vụ việc.

 

                          TheoNhandan

Các tin khác


Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Điện chia buồn về thiệt hại do bão Daniel gây ra tại Libya

Được tin cơn bão Daniel xảy ra tại Derna, Libya ngày 10/9 gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 13/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Nhà nước Libya Mohammed Yunus Al-Menfi; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibeh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục