TTXVN đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 1/10 cho rằng các thỏa thuận liên Triều sẽ tự động bị vô hiệu hóa nếu Bình Nhưỡng có những hành động khiêu khích vi phạm các thỏa thuận này.


Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)


Ông Lee đã phát biểu như vậy trong phiên chất vấn thành viên Chính phủ tại Quốc hội khi Hạ nghị sỹ đảng Hàn Quốc Tự do Ahn Sang-soo cho rằng việc phê chuẩn thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều tháng Tư sau khi xem kết quả các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ không phải là quá muộn đối với Hàn Quốc.

Nghị sỹ đảng đối lập chính này cũng cho rằng nếu chính thức tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, Mỹ sẽ khó chiến đấu sát cánh bên cạnh Hàn Quốc, ngay cả trong trường hợp Triều Tiên có hành động xâm chiếm. 

Ông Lee đã bác bỏ những lập luận trên, đồng thời phân tích: "Nếu có sự khiêu khích (của Triều Tiên), các thỏa thuận trước đây sẽ đương nhiên không có giá trị."

Tuy nhiên, ông cho biết sẽ mong đợi kết quả tích cực từ các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên, bởi các nhà lãnh đạo hai nước này đã bày tỏ sự tin tưởng lẫn nhau./.

 

 

               TheoVietnamplus

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục