Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, ngày 24-12, Ủy ban Cứu trợ Syria (HCR) cho biết, hơn bốn triệu người trong số 6,9 triệu người phải sơ tán trong nước do chiến sự đã trở về quê nhà trong năm 2018.

Syria: Bốn triệu người di dời trong nước trở về nhà trong năm 2018

Những người Syria phải sơ tán trong nước để lánh nạn. (Ảnh: Reuters)

HCR, cơ quan do Bộ Hành chính địa phương và Môi trường Syria giám sát, đã đưa ra số lượng người sơ tán trong nước được trở về những làng xóm, thị trấn tại tất cả các tỉnh của Syria tính từ đầu năm nay đến ngày 20-12 là 4,2 triệu người. Theo HCR, số người phải sơ tán trong nước giảm còn 2,9 triệu người.

HCR cũng cho biết, ngoài việc triển khai nhiều dự án, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ đang phối hợp xây dựng lại những ngôi nhà bị hư hại do chiến sự. Năm 2018, hơn 7.550 ngôi nhà bị hư hại cục bộ trên khắp Syria đã được xây dựng lại, 37 nghìn gia đình đã có nhà ở kiên cố. Ngoài ra, 26 khu ở tạm cũng đã được cải tạo và các công trình đang thi công dang dở sẽ được sử dụng làm trung tâm dành cho những người phải sơ tán.

HRC cho hay, những người này được trở về nhà sau khi những kẻ khủng bố bị đẩy lùi khỏi quê hương của họ. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh những người Syria tị nạn ở nước ngoài, phần lớn tại Lebanon và Jordan, bắt đầu trở về nhà sau khi lực lượng nổi dậy bị đánh bại tại các khu vực quan trọng và lực lượng của Chính phủ Syria kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn tại quốc gia Trung Đông này.


Theo Báo Nhân Dân

 

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục