Chính phủ Ấn Độ hôm nay đã tiến hành một cuộc truy quét lớn ở bang Assam phía đông bắc nước này để tìm ra những kẻ sản xuất rượu bất hợp pháp sau hậu quả của thảm kịch rượu giả khiến hơn 100 người chết.


 

Bác sĩ khám cho các nạn nhân ngộ độc rượu giả ở quận Jorhat (Ảnh: AP)

Theo các quan chức nhà nước, một số lượng lớn cơ sở sản xuất rượu bất hợp pháp đã được xác định và bị truy quét trong 24 giờ qua và đến nay, có ít nhất 15.000 lít rượu giả đã bị tiêu hủy.

Thảm kịch rượu giả xảy ra tại các quận Jorhat và Golaghat của bang Assam vào tối thứ năm. Theo truyền thông Ấn Độ, đến sáng thứ sáu, 20 người đã chết, và cho đến tối qua, số người chết đã tăng hơn 100 người. Khoảng 350 người đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau.

Cho đến nay, ít nhất 12 người đã bị giam giữ tại quận Golaghat để thẩm vấn, và hai người bị bắt giữ vì có liên hệ với hoạt động sản xuất rượu giả.

Hầu hết những người thiệt mạng và nạn nhân là người lao động của hai khu sản xuất trà ở quận Golaghat và Jorhat.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sarbananda Sonowal đã gặp các nạn nhân tại Bệnh viện Đại học Y Jorhat (JMCH) và công bố khoản bồi thường 200.000 Rupee (khoảng 2.815 USD) cho thân nhân của mỗi người chết và 50.000 Rupee (khoảng 703 USD) cho những người bị ngộ độc rượu.

Đây được cho là thảm kịch rượu giả lớn thứ hai ở Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Đầu tháng này, ít nhất 90 người đã chết ở bang Uttar Pradesh và Uttarakhand sau khi uống rượu giả.

Tháng 12-2011, thảm kịch rượu giả đã giết chết 172 người ở quận Nam 24-Parganas ở bang Tây Bengal.

 

                                      TheoNhandan

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục