Hãng luật đại diện cho công ty bầu cử Dominion Voting Systems cảnh báo luật sư Giuliani của Trump về hành động pháp lý sắp tới của họ.


Luật sư Rudy Giuliani lau mồ hôi trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở thủ đô Washington hôm 19/11. Ảnh: AP.

Tom Clare và Megan Meier, hai luật sư nổi tiếng phụ trách các vụ kiện phỉ báng, hôm 22/12 đại diện cho công ty hệ thống bầu cử Dominion Voting Systems gửi thư tới Cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone và Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump.

Trong thư, họ yêu cầu Giuliani ngừng đưa ra "các tuyên bố phỉ báng chống lại Dominion", đồng thời yêu cầu ông lưu giữ tất cả tài liệu liên quan tới Dominion để chuẩn bị cho "hành động pháp lý sắp xảy ra" chống lại chiến dịch bôi nhọ của ông nhắm vào công ty này.

Các luật sư của Dominion còn nói với Cipollone rằng yêu cầu lưu giữ tài liệu của họ rất rộng, bao gồm các cuộc trò chuyện của quan chức Nhà Trắng với các luật sư như Giuliani hay Sidney Powell về công ty.

"Với bức thư này, các ông được thông báo về nghĩa vụ của mình trong việc lưu giữ các tài liệu liên quan đến những tuyên bố phỉ báng Dominion, dựa trên cáo buộc rằng công ty đã hành động không đúng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 và bằng cách nào đó đã gian lận để ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden", luật sư của Dominion viết.

Kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump cùng các luật sư và đồng minh của ông liên tục cáo buộc máy bỏ phiếu do Dominion cung cấp đã bị thao túng để xóa phiếu bầu của ông hay chuyển chúng thành phiếu của Joe Biden.

Giám đốc điều hành của Dominion nhiều lần lên tiếng bảo vệ công ty và dường như cũng đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý chống lại những người thuộc chiến dịch của Trump. Một lãnh đạo của Domnion hôm 23/12 đã kiện riêng chiến dịch Trump và những người đưa ra tuyên bố phỉ báng với công ty.

Theo các nguồn thạo tin, chiến dịch Trump tuần trước cũng gửi một bản ghi nhớ cho hàng chục nhân viên, hướng dẫn họ lưu giữ tất cả tài liệu liên quan đến Dominion để "đề phòng khả năng kiện tụng".

Bất chấp đại cử tri đoàn đã chọn Joe Biden là người chiến thắng với 306 phiếu, Tổng thống Trump vẫn không chấp nhận kết quả và liên tục tố xảy ra gian lận bầu cử. Ông từng tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu Biden chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn, song tới nay vẫn chưa thông báo kế hoạch rời đi.

Theo VnExpress

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục