Tính đến ngày 27/9, đã có 13.205.236 người dân Campuchia được tiêm chủng ngừa Covid-19, tương đương với 82,53% tổng dân số 16 triệu người tại quốc gia Đông Nam Á này.Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện Calmette, Phnom Penh. 

Theo thống kê của Bộ Y tế Campuchia, trong số người được tiêm vaccine nêu trên, có 9.886.915 người từ 18 tuổi trở lên; 1.754.633 thanh, thiếu niên từ 12 đến dưới 18 tuổi; 1.563.688 trẻ em ở độ tuổi 6-12. Đáng chú ý, đã có 10.939.239 người tiêm 2 mũi vaccine, trong khi tiêm liều tăng cường có 875.238 người.

Ngày 28/9, Bộ Y tế Campuchia tiếp nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, đặt mua của Trung Quốc. Theo cơ quan này, số lượng vaccine mới nhập sẽ được dùng để tiêm cho trẻ em từ 6-12 tuổi, qua đó tăng cường sức đề kháng của trẻ trước sự tấn công của virus, đồng thời là bước cần thiết để mở cửa trở lại trường tiểu học trên cả nước.

Đến nay, Campuchia đã tiếp nhận khoảng 35,5 triệu liều vaccine, chủ yếu là các loại mua của Trung Quốc. Chính phủ nước này đề ra kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng để sớm đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay, hoặc chậm nhất là quý 1 năm 2022.

Tỷ lệ tiêm chủng ngừa Covid-19 tại Campuchia được đánh giá là cao so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Thời gian qua, đợt lây nhiễm dịch cộng đồng nghiêm trọng, phát hiện ngày 20/2 cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, việc phát hiện biến chủng Delta, chủ yếu là trên những người lao động Campuchia trở về từ Thái Lan đã khiến nhà chức trách đưa ra những biện pháp cấp bách.

Ngày 24/9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen ra quyết định ngừng tổ chức lễ Kan Ben, Pchum Ben trên phạm vi cả nước, sau khi cơ quan y tế phát hiện hàng chục ca lây nhiễm Covid-19 tại một số ngôi chùa chỉ trong 2 ngày đầu tiên của lễ hội tôn giáo đặc biệt này.

Cũng trong tuần qua, số ca lây nhiễm và tử vong do Covid-19 tại đất nước Chùa Tháp đã có dấu hiệu tăng trở lại. Ngày 28/9, Bộ Y tế xác nhận trong 24 giờ qua phát hiện thêm 866 ca nhiễm mới và 26 trường hợp tử vong. Cùng với đó cũng có 505 bệnh nhân được phục hồi.

Từ đầu dịch đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 110.792 trường hợp nhiễm Covid-19 (18.837 ca nhập cảnh). Trong đó, 101.690 người đã hồi phục và 2.287 bệnh nhân không qua khỏi.


                            TheoNhandan

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục