Ngày 13/11, Nga ghi nhận 1.241 ca tử vong trong 1 ngày, mức cao nhất kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19. Ngoài ra, số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua ở nước này là 39.256 ca.


Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 vào bệnh viện Kommunarka ở ngoại ô Moskva, Nga. (Ảnh: TTXVN)
 

Hầu hết trong hơn 80 vùng của Nga đã dỡ bỏ quy định đóng cửa công sở trong 1 tuần, bắt đầu từ tuần trước. Ngày 12/11, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết nước này đã lập ra giai đoạn chuyển tiếp từ nay cho tới ngày 1/2/2022 để tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong giai đoạn chuyển tiếp này, người dân có thể tham gia các sự kiện công cộng, đến nhà hàng và cửa hàng phi thực phẩm không chỉ bằng mã QR xác nhận đã tiêm phòng hoặc khỏi bệnh Covid-19 trước đó, mà còn bằng các xét nghiệm PCR âm tính.

Tại Đức cùng ngày, Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 hãy cân nhắc lại quyết định về việc ra khỏi nhà trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm hằng tuần tại Đức  đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi bùng phát dịch.

Trong một thông điệp hàng tuần bằng video, bà Merkel cho biết: "Những tuần khó khăn đang ở phía trước, và tôi rất lo ngại. Tôi khẩn cấp kêu gọi những người chưa tiêm phòng: Xin hãy cân nhắc lại."

Theo số liệu của Viện Robert Koch, tỷ lệ lây nhiễm hàng tuần trên 100.000 dân ở Đức trong tuần qua đã lên tới 277,4 ca, trong khi mức cao nhất trong làn sóng lây nhiễm thứ 3 hồi tháng 12/2020 là 197,6 ca.

Chính phủ liên bang và lãnh đạo của 16 bang trên toàn nước Đức sẽ nhóm họp vào tuần tới để thảo luận các biện pháp siết chặt phòng dịch dù 3 đảng đang tham gia đàm phán thành lập chính phủ đã nhất trí duy trì tình trạng khẩn cấp từ đầu dịch đến ngày 25/12 theo đúng kế hoạch.

Châu Âu đang một lần nữa trở thành tâm dịch Covid-19, khiến nhiều chính phủ phải cân nhắc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa gây tranh cãi trước Giáng Sinh.

TheoNhanDan

Các tin khác


Chính phủ Lào xác định 5 chính sách phục hồi kinh tế


Để giải quyết những tác động tiêu cực về kinh tế do dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ Lào đã xác định 5 chính sách nhằm mục tiêu khôi phục kinh tế đang bị chững lại trong thời gian qua.

Israel quyết định tiêm vaccine ngừa cho trẻ em 5-11 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, sau một thời gian cân nhắc và thăm dò dư luận, ngày 10/11, Israel đã quyết định thông qua đề xuất của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-11.

An ninh lương thực toàn cầu: Vì một tương lai bền vững

Hàng chục triệu người trên thế giới đang bên bờ vực thẳm của sự nghèo đói do ảnh hưởng từ xung đột, thiên tai và dịch bệnh. Giải quyết bài toán an ninh lương thực tiếp tục là yêu cầu cấp bách lúc này, đòi hỏi sự tiếp cận đồng bộ và toàn diện của mọi quốc gia.

Các nước châu Âu siết chặt biện pháp phòng dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở châu Âu, nhiều nước trong khu vực đã phải tái áp dụng các biện pháp phòng dịch, đồng thời xúc tiến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 251,2 triệu ca mắc COVID-19

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 9/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 251.254.022 ca mắc COVID-19 và 5.075.040 ca tử vong. Số ca hồi phục là 227.470.802 ca.

Ám sát Thủ tướng Iraq có thể đẩy Trung Đông bên bờ vực nguy hiểm

Cuộc tấn công liều lĩnh nhằm "âm mưu ám sát” Thủ tướng Iraq thực hiện bằng vũ khí hiện đại máy bay không người lái, được đánh giá là hành động cực kỳ nguy hiểm, gây hoang mang và căng thẳng cho Iraq nói riêng và cả khu vực nói chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục