Tuyết sẽ tiếp tục rơi ở Kiev cho đến giữa tuần tới trong khi nhiệt độ được dự báo sẽ ở mức dưới mức đóng băng.


Cư dân ở Kiev chọn mua hàng trong điều kiện mất điện. Ảnh: Reuters
Theo hãng tin Reuters ngày 27/11, dự kiến ​​tuyết rơi dày ở Kiev bắt đầu từ Chủ nhật, với nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng cả ngày lẫn đêm, trong khi hàng triệu người sống trong và xung quanh thủ đô của Ukraine vẫn không có đủ điện và nhiệt sưởi ấm.

Nhà điều hành lưới điện Ukrenergo của Ukraine cho biết các nhà sản xuất điện nước này chỉ có thể đáp ứng 3/4 nhu cầu tiêu thụ, cần phải hạn chế và cắt điện trên toàn quốc. Theo Ukrenergo, tình trạng mất điện sẽ tiếp tục và kêu gọi hạn chế sử dụng điện.

Sergey Kovalenko, Giám đốc điều hành của YASNO, công ty cung cấp năng lượng cho Kiev, thông báo tình hình trong thành phố đã được cải thiện nhưng vẫn còn khá khó khăn. YASNO là chi nhánh bán lẻ của DTEK, nhà cung cấp năng lượng tư nhân lớn nhất Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết 6 triệu người không có điện vào hôm 25/11 sau vụ oanh tạc mới nhất của Nga vào tuần trước, gây thiệt hại nặng nề nhất cho Ukraine cho đến nay, khiến hàng triệu người không có điện, nước hoặc nhiệt sưởi ấm.

Nga cho biết họ không nhắm mục tiêu vào dân thường, trong khi Điện Kremlin nói rằng các cuộc tấn công của Moskva nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng là hậu quả của việc Kiev không sẵn sàng đàm phán. 

Trong một cuộc tranh cãi công khai hiếm hoi liên quan đến các nhà lãnh đạo Ukraine, Tổng thống Zelensky hôm 25/11 đã chỉ trích thị trưởng Kiev liên quan đến việc không thiết lập những nơi trú ẩn khẩn cấp để giúp đỡ những người không có điện và sưởi ấm sau các cuộc tấn công của Nga.


                                           TheoBaotintuc

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục