Truyền thông Nga dẫn thông báo trên kênh Telegram của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết, sáng sớm 30/5, một số tòa nhà ở Moskva bị hư hại nhẹ do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.


Khói trên bầu trời ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti)


Cũng trong thông báo nêu trên, ông Sobyanin cho biết, vì lý do an ninh, nhiều biện pháp đã được triển khai để sơ tán người dân ở một số lối vào hai tòa nhà bị máy bay không người lái tấn công.

Thị trưởng nhấn mạnh, không ai bị thương nặng trong các vụ việc trên. Hai người phải gặp bác sĩ, song không cần nhập viện.

Trước đó, RIA Novosti dẫn lời đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết, sáng sớm 30/5, các máy bay không người lái đã tấn công hai tòa nhà dân cư ở Moskva: một trên phố Profsoyuznaya và một trên phố Atlasova (khu vực Novomoskovsky), song không có ai bị thương.

Cụ thể, máy bay không người lái đã đâm vào các tầng trên của một tòa nhà dân cư ở địa chỉ số 98, đường Profsoyuznaya, khiến mặt tiền và cửa kính tầng trên bị phá hủy, song không có thương vong.

Vụ việc tương tự cũng xảy ra tại một tòa nhà chung cư 24 tầng trên phố Atlasova ở khu vực Novomoskovsky. "Mặt tiền và kính các tầng trên bị phá hủy. Không có thương vong”, nguồn tin nói với RIA Novosti.

Phóng viên của RIA Novosti cũng cho biết đã nghe thấy âm thanh như một vụ nổ.

Theo một phóng viên khác, máy bay không người lái có thể đã tấn công một tòa nhà trên phố Leninsky. Các dịch vụ khẩn cấp đã đến hiện trường. Người dân ra khỏi nhà.

Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin kêu gọi người dân chỉ tin vào các nguồn thông tin chính thức, đồng thời không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng.

Trong khi đó, thống đốc tỉnh Moskva Andrey Vorobyov cho biết, lực lượng phòng không đã bắn hạ một số máy bay không người lái trong khu vực. Ông Vorobyov kêu gọi người dân bình tĩnh.


                                  TheoNhandan

Các tin khác


Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Điện chia buồn về thiệt hại do bão Daniel gây ra tại Libya

Được tin cơn bão Daniel xảy ra tại Derna, Libya ngày 10/9 gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 13/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Nhà nước Libya Mohammed Yunus Al-Menfi; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibeh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục