Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.Ảnh chụp từ trên không được chụp vào ngày 17/11/2022 cho thấy hiện trường vụ tên lửa rơi xuống làng Przewodow ở phía Đông Ba Lan.

Theo hãng tin AFP, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Lublin hôm 28/9, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobro cho biết cuộc điều tra do các công tố viên Ba Lan tiến hành dẫn đến một quan điểm cho thấy quả đạn này là tên lửa của Ukraine.

Theo ông Ziobro, phát hiện này dựa trên "nơi tên lửa được bắn ra”, đồng thời nói thêm rằng quả đạn này là do Liên Xô sản xuất.

Ông Ziobro cũng cho biết ông lấy làm tiếc vì "trong nhiều tháng, Ukraine không có sự hợp tác” liên quan tới việc điều tra.

Vào tháng 11/2022,một quả tên lửa đã rơi xuống một cơ sở sấy ngũ cốc ở làng Przewodow, cách biên giới Ukraine khoảng 6 km, giết chết hai công nhân.

Sự cố tên lửa này đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột giữa Nga và Ukraine.

Đài RT của Nga cho biết thêm khi sự cố xảy ra Kiev nhanh chóng đổ lỗi cho Moskva về thảm kịch, khẳng định đây là cuộc tấn công tên lửa của Nga "vào an ninh tập thể" của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Sau khi Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobro thông báo kết luận trên, đảng Liên minh cực hữu ở nước này đã lên tiếng yêu cầu Kiev phải bồi thường cho vụ việc.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Quân đội Israel xác định các vùng "không tấn công"ở Dải Gaza

Ngày 4/12, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Israel đã xác định các khu vực "không tấn công” trên Dải Gaza và Washington mong muốn quân đội Israel sẽ thực hiện nghiêm kế hoạch này.

Loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch có thể cứu sống hàng triệu người

Giới chuyên gia y tế kêu gọi các quốc gia cần đặt sức khỏe của người dân làm trung tâm kế hoạch chống biến đổi khí hậu và loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch như một cách để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và bệnh tật đang trầm trọng hơn do nhiệt độ tăng cao.

Nhà Trắng cảnh báo Mỹ đang cạn tiền cho Ukraine

Mỹ sẽ hết kinh phí để gửi vũ khí và hỗ trợ cho Ukraine vào cuối năm nay và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến thực tế chiến trường Ukraine.A

Hậu quả khó lường từ việc phong tỏa tài sản Nga

Việc đóng băng dự trữ của ngân hàng trung ương Nga đi kèm với những tác động về kinh tế, tài chính và địa chính trị.

Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt tại Đức

Ngày 3/12, tại hội trường Nhà Văn hóa Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, Đại hội thành lập Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức đã diễn ra với sự tham gia của nhiều khách mời và trên 300 đại biểu, đại diện cho hơn 80 tổ chức, hội đoàn người Việt, nhân sĩ, trí thức đang sinh sống và làm việc tại 16 bang trong cả nước Đức. Đây là dấu mốc mới mang ý nghĩa quan trọng khẳng định tình đoàn kết và sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Sự thay đổi với vai trò địa chính trị của châu Âu

Cách tiếp cận của EU đối với Ukraine cho thấy vai trò địa chính trị của châu Âu. Nhưng cuộc xung đột ở Gaza đang bộc lộ sự sụp đổ vị thế trên của EU.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục