Ngày 23/11, Tổng thống Senegal Macky Sall đã khánh thành trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) gần thủ đô Dakar. Trụ sở này là nơi tập trung tất cả các cơ quan của LHQ tại Senegal.

Tòa nhà văn phòng LHQ tọa lạc trên diện tích 13ha ở thị trấn mới Diamniadio, cách Dakar khoảng 30km. Trụ sở này cũng sẽ phụ trách các hoạt động của LHQ khu vực Tây và Trung Phi.

Tại lễ khánh thành, ban tổ chức cho biết khu phức hợp này hội tụ 34 cơ quan của LHQ hiện hoạt động ở Senegal, với khoảng 2.400 nhân viên. Công trình do một công ty tư nhân trong nước xây dựng và được khởi công vào năm 2019. Chi phí xây dựng 175 tỷ francs (291 triệu USD).     

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Macky Sall nhấn mạnh Senegal mong muốn mang tới cho 34 cơ quan của LHQ tại nước này một trụ sở lý tưởng và phù hợp để tạo thuận lợi cho công việc của họ.

Điều đó thể hiện sự quan tâm của Senegal đối với LHQ, cũng như quan tâm đến việc đóng góp cho lý tưởng hòa bình và khát vọng của các dân tộc cùng nhau làm việc vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Costa Rica triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Ngày 21/2, Bộ Công cộng Costa Rica (MPCR) thông báo nước này vừa triệt phá đường dây buôn bán và tàng trữ ma túy quy mô lớn từ Colombia qua Costa Rica để đến Mexico.

Zambia bắt giữ 342 người nhập cư trái phép

Ngày 20/2, người phát ngôn của Bộ Nhập cư Zambia, ông Namati Nshinka cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 342 người nhập cư bất hợp pháp trong các hoạt động truy quét được tiến hành tại nhiều khu vực thời gian gần đây.

Mỹ phủ quyết Dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sáng ngày 20/2, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết về tình hình xung đột tại Gaza.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục