Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.Xe tải xếp hàng dài tại cửa khẩu biên giới Ba Lan - Ukraine ở Dorohusk, Ba Lan, ngày 10/11/2023.

Ông Andrii Demchenko, người phát ngôn của lực lượng trên, nói: "Thật không may, cuộc phong tỏa vẫn tiếp tục... Tính đến sáng ngày 2/12, báo cáo mà chúng tôi nhận được từ các đồng nghiệp Ba Lan cho biết có khoảng 2.400 xe tải đang xếp hàng để qua Ukraine từ Ba Lan theo cả bốn hướng. Hầu hết trong số họ đều ở gần trạm kiểm soát Shehyni và Rava-Ruska”.

Những người phản đối bắt đầu cuộc biểu tình vô thời hạn hôm 6/11. Trong số các yêu cầu chính là việc trả lại giấy phép cho các hãng Ukraine, vốn đã bị bãi bỏ theo thỏa thuận với Liên minh Châu Âu cho đến tháng 6 năm sau. Những người biểu tình muốn chấm dứt thỏa thuận và chế độ cấp phép được khôi phục từ ngày 1/1.

Tới ngày 23/11, nông dân Ba Lan tham gia cuộc biểu tình của những người vận tải địa phương và đưa ra yêu cầu của họ, bắt đầu chặn giao thông tại trạm kiểm soát Medyka-Shehyni gần Przemysl.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Nhà Trắng cảnh báo Ukraine sẽ mất thêm lãnh thổ nếu không có viện trợ của Mỹ

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho rằng Ukraine đang trên đà mất thêm lãnh thổ trong những tháng tới do thiếu hỗ trợ quân sự từ Mỹ.

Israel quyết tâm tiêu diệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

Hôm 26/2, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Isreal Nir Barkat cho biết, Israel cam kết giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Gaza và loại bỏ Hamas bất chấp thiệt hại kinh tế đối với đất nước.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS

Đại sứ Nam Phi tại Nga Mzuvukile Geoff Maqetuka cho biết 25 quốc gia đang nằm trong danh sách chờ gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục