Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.


Băng nhóm này bị cáo buộc đã trộm gần 200.000 euro từ một bưu điện ở San Giovanni, Italy vào tháng 5/2024. Ảnh: Getty Images

Thủ lĩnh của băng đảng này là Italo De Witt (70 tuổi) có biệt danh là "người Đức", trở nên nổi tiếng vào giữa những năm 1990 sau một vụ cướp ngân hàng tinh vi gần địa điểm du lịch Bậc thang Tây Ban Nha (Spanish Steps), cùng với một đồng phạm 75 tuổi đóng vai trò canh gác.

Băng cướp này có cơ cấu rất rõ ràng, đứng đầu là người đàn ông lớn tuổi, cùng một thợ khóa (66 tuổi) để phá các ổ khóa khác nhau và hai thợ nề (51 và 56 tuổi) có nhiệm vụ khoan lỗ trên tường.

Chính quyền Italy bắt đầu điều tra các hoạt động của băng đảng này sau một vụ cướp bưu điện vào tháng 5/2023, khi ba tên cướp đeo mặt nạ, đội mũ và đeo kính râm, chĩa súng vào nhân viên và tẩu thoát với số tiền 195.000 euro (hơn 5 tỷ đồng). Thông qua vụ việc đó, các nhà điều tra biết được rằng băng cướp lớn tuổi đã lên kế hoạch cho ít nhất hai vụ cướp nữa, cả hai vụ cướp này cuối cùng đều bị hủy bỏ do nhiều yếu tố khác nhau.

Theo La Repubblica, Italo De Witt và đồng bọn còn dự định thực hiện một vụ cướp có kế hoạch khác, nhưng phải huỷ bỏ vì thành viên 66 tuổi (chuyên phá khoá) gặp vấn đề về sức khoẻ và phải phẫu thuật.

Sau vụ trộm bất thành vào một bưu điện ở khu vực Don Bosco. tất cả những hoạt động trộm cắp của băng nhóm đều đã được camera giám sát ghi lại. Cuối cùng, sáu người này đã bị bắt vì tội cướp có vũ trang.

Những kẻ cướp lớn tuổi nói trên được cho là "người quen cũ" của cảnh sát tại Italy vì loạt tiền án của họ. Năm 1995, De Witt ăn mặc sang trọng bước vào ngân hàng, nhưng sau đó bắt giữ 15 nhân viên ngân hàng làm con tin và bước ra ngoài với 210 triệu lira.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


ASEAN tăng cường hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 22/4, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 72) và các sự kiện bên lề. Hoạt động nhằm thực hiện nghĩa vụ của nước thành viên ASEAN trong hợp tác ASEAN về sở hữu trí tuệ.

Tương lai không còn ''ô nhiễm trắng''

"Ngay trong ngôi nhà của mình, bạn có thể thấy rất nhiều thứ, từ vỏ bọc thực phẩm, chậu hoa cho đến các loại dụng cụ, đều bằng nhựa. Nhựa sẽ đi đâu sau khi không được sử dụng nữa? Chúng không bị phân hủy. Kể cả khi được chôn lấp, nhựa vẫn tồn tại hàng trăm năm và các hạt vi nhựa sẽ làm ô nhiễm hệ sinh thái xung quanh".

Tổng tham mưu trưởng IDF phê duyệt kế hoạch tiếp tục chiến dịch ở Gaza

Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Herzi Halevi đã phê duyệt các kế hoạch tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng Hamas ở Dải Gaza.

Nổ súng vào đám đông dự tiệc ở Mỹ, ít nhất 2 người thiệt mạng

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại một bữa tiệc đường phố ở thành phố Memphis, bang Tennessee của Mỹ.

Ít nhất 58 người đi dự đám tang thiệt mạng trong vụ lật thuyền ở CH Trung Phi

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 20/4, giới chức địa phương cho biết ít nhất 58 người đi dự đám tang đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở quá tải của họ bị lật úp ở thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi trước đó một hôm.

Panama hồi hương nhiều cổ vật thời kỳ tiền Colombo

Phóng viên TTXVN tại châu Mỹ dẫn thông báo ngày 19/4 của Bộ Văn hóa Panama (Micultura) cho biết cơ quan này đã thu hồi thành công 36 cổ vật có từ thời kỳ tiền Colombo từ các nhà sưu tập cá nhân tại Italia và Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục