Chính phủ Hàn Quốc ngày 29/1 cho biết, dân số của nước này sẽ lên tới con số hơn 50 triệu người vào cuối tháng 1/2010.

Luật sửa đổi của Hàn Quốc đã bổ sung những người không có địa chỉ định cư lâu dài thêm vào lực lượng dân số. Nhờ có điều này, 289.000 người trước đây không được chấp nhận đăng ký cư trú vì nhiều lý do đã được bổ sung vào lực lượng dân số Hàn Quốc.

Theo thống kê của Bộ Hành chính và An ninh công Hàn Quốc, dân số Hàn Quốc sẽ là 50.062.000 người vào cuối tháng 1/2010, tăng từ con số 49.773.145 người vào cuối năm 2009.

Dân số Hàn Quốc tăng đều đặn trong vài thập kỷ trở lại đây. Trung bình mỗi năm, dân số Hàn Quốc tăng thêm 200.000 người. Năm 1969 dân số Hàn Quốc là 30 triệu người, con số này năm 1983 là 40 triệu người.

Theo một số liệu năm 2009, tỉnh Gyeonggi có dân số đông nhất Hàn Quốc, với 11,29 triệu người; tiếp theo đó là Seoul với 10,2 triệu người; Busan là 3,56 triệu người; tỉnh phía nam Gyeongsang là 3,22 triệu người và Incheon là 2,69 triệu người.

Hàn Quốc phải đối mặt với nguy cơ xã hội ngày càng già đi, làm tăng gánh nặng lên quỹ trợ cấp và nguồn nhân lực. Trong một vài năm trở lại đây, tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đã được cải thiện, góp phần cải thiện điều này./.

Theo Korean Times, Xinhua

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục