Khối chính trị cùng tên của ứng cử viên tổng thống (TT) Ukraine Yulia Tymoshenko hôm 9-2 tuyên bố không thừa nhận kết quả bầu cử mà chiến thắng thuộc về ông Viktor Yanukovich và sẽ khiếu kiện ở tòa án

Nhật báo Ukrainskaya Pravda cho biết bà Tymoshenko đã nói với những quan chức thuộc khối Tymoshenko rằng bà sẽ không bao giờ thừa nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử và đang tham khảo với các luật sư để khiếu kiện về kết quả bầu cử.

Hãng tin Nga Interfax dẫn lời phó thủ lĩnh của khối Tymoshenko là bà Elena Shustik cho biết sẽ khiếu nại về kết quả kiểm phiếu ở một số khu vực bầu cử và yêu cầu kiểm phiếu lại. Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một nghị sĩ thuộc khối Tymoshenko là Serhiy Sobolev cáo buộc đảng viên các vùng của ông Yanukovich đã vi phạm luật bầu cử Ukraine, do đó khối Tymoshenko phải đòi quyền lợi tại tòa án.Bà Yulia Tymoshenko tại một cuộc họp báo hôm 7-2. Ảnh: AFPTrước đó, hãng tin AFP dẫn thông báo của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, cho biết ông Yanukovich nhận được 48,94% phiếu ủng hộ, trong khi bà Tymoshenko chỉ đạt được 45,48% phiếu sau khi hầu hết phiếu bầu đã được kiểm. Các quan sát viên quốc tế nhìn nhận cuộc bầu cử là “minh bạch và trung thực” đồng thời kêu gọi bà Tymoshenko thừa nhận thất bại. Điều phối viên đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Joao Soares nói: “Đây là lúc các nhà lãnh đạo chính trị phải lắng nghe phán quyết của quần chúng”

 

 

                                                                               Theo NLĐ

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục