Hải quân Iran đã thử thành công tên lửa từ chiếc tàu khu trục sản xuất trong nước đầu tiên ở vùng biển phía Nam nước này – Hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin

 

Một vụ thử tên lửa của Iran ở vịnh Persian

Theo IRNA, tên lửa chống hạm Noor đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 100 km trong cuộc thử nghiệm ngày hôm qua, 9/3.

Tin không cho biết chi tiết tầm bắn của tên lửa hoặc địa điểm chính xác tiến hành vụ thử, nhưng khẳng định tên lửa được bắn từ tàu khu trục Jamaran. Tàu này được hạ thủy hồi tháng 2 ở một cảng thuộc miền Nam Iran.

Trong khi đó, kênh truyền hình Press TV dẫn lời các quan chức quân sự Iran tuyên bố họ có kế hoạch phát triển một phiên bản nâng cấp của tên lửa này với tầm bắn 300km.

Vụ thử được xem là một phần trong nỗ lực đánh giá khả năng tác chiến của loại tàu mới này.

Hồi tháng 2, hải quân Iran đã cho hạ thủy Jamaran - tàu khu trục mang tên lửa đầu tiên được sản xuất trong nước. Đây là loại tàu thuộc lớp Mowdge, có trọng lượng rẽ nước khoảng 1.420 tấn và được trang bị các radar hiện đại cùng khả năng tác chiến điện tử cao.

Theo Press TV, hải quân Iran có kế hoạch bổ sung tàu khu trục tự sản xuất thứ hai vào hạm đội trong vòng 2 năm nữa.

 

                                                                               Theo DanTri

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục