Israel tiến hành 13 cuộc không kích Dải Gaza trong đêm

Một ngôi nhà của người Palestine tại nam Dải Gaza bị lực lượng Israel phá hủy hôm 27/3. (Ảnh AFP)
 

Hiện chưa có thông tin về số người thương vong.

 

4 vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Khan Younis, nơi 2 binh sỹ Israel đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ với các tay súng Palestine vào tuần trước.

 

Các vụ tấn công của Israel được cho là nghiêm trọng nhất trong vòng hơn một năm qua.

 

Các hãng thông tấn của Palestine đưa tin, máy bay Israel đã rải truyền đơn trên nhiều vùng của Gaza vào hôm qua, cảnh báo người dân về cuộc trả thù cho cái chết của các binh sỹ của họ tại Khan Younis vào hôm thứ sáu tuần trước. Họ là những binh sỹ Israel đầu tiên bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở Gaza hơn một năm qua và nhóm Hamas đã nhận trách nhiệm cho vụ viêc.

 

Theo Hamas, các đồn cảnh sát, các cơ sở huấn luyện đã là mục tiêu tấn công của Israel đêm qua.

 

Căng thẳng trong vùng tăng cao sau khi chính phủ Israel công bố kế hoạch xây dựng 1.600 ngôi nhà mới cho người Do Thái ở Đông Jerusalem, nơi người Palestine muốn lấy làm thủ đô của nhà nước trong tương lai của họ.

 

Các chiến binh ở Dải Gaza thời gian gần đây đã gia tăng các cuộc tấn công rocket nhằm vào Israel. Hôm thứ tư vừa qua, họ cũng bắn một quả rocket vào một cánh đồng trống ở nam Israel. Theo các nguồn tin quân sự, không có ai bị thương trong vụ việc.

 

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục