Trận lũ lớn tàn phá thị trấn và các làng mạc ở phía đông bắc Brazil khiến nhiều người phải bỏ mạng hoặc rơi vào cảnh vô gia cư.

Có ít nhất 42 người chết, hơn 40.000 người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất và hơn 1.000 người mất tích khi trận mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở đông bắc Brazil.

Mô tả ảnh.
(Ảnh: Reuters)

Bang Alagoas là nơi thiệt hại nặng nề nhất. Đập vỡ, cả bang chìm trong biển nước. Tính đến ngày hôm qua, có ít nhất 29 người dân của bang đã thiệt mạng và 607 người khác hiện đang mất tích.

Nhiều thị trấn đã biến mất hoàn toàn sau trận lũ khủng khiếp, đặc biệt tại các khu vực dọc sông Mundau

Sandro Cavalcante, một phát ngôn viên ở bang Alagoas cho hay:"Nhiều thị trấn gần như bị xóa sổ".

Teotonio Vilela Filho, thống đốc bang Alagoas cho hay: "Nhìn các thị trấn bây giờ như vừa phải hứng chịu một quả bom nguyên tử lớn. Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người mất tích sẽ sống sót".

Tại khu vực Uniao de Palmeiras, số người mất tích cũng đã lên đến hơn 500 người.

Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp  với các quan chức liên bang và tiểu bang để xác định viện trợ và các nguồn lực cứu hộ cần thiết.

Chính phủ liên bang cho biết họ sẽ trích ra 56 triệu đô để cứu trợ người dân bị lũ lụt đồng thời gửi 20.000 gói lương thực cho các tiểu bang, họ cũng sẽ gửi chăn, đệm cho hàng ngàn người vô gia cư.

                                                                                           Theo Vnn

Các tin khác


Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục