Hàn Quốc hôm qua đã tiến hành cuộc huấn luyện quốc phòng dân sự trên toàn quốc mà theo hãng tin Yonhap là để chống lại các cuộc tấn công có thể xảy ra từ phía Bình Nhưỡng, trong bối cảnh căng thẳng 2 miền tăng cao sau vụ đấu pháo hôm 23/11.

Cuộc diễn tập đã bắt đầu vào 2 giờ chiều (giờ địa phương) và đã kéo dài trong 15 phút. Tất cả người dân và các phương tiện giao thông bị cấm đi lại trên toàn quốc trong thời gian diễn ra huấn luyện.
 
Theo Cơ quan Xử lý Tình huống khẩn cấp Quốc gia, đây là cuộc huấn luyện quốc phòng dân sự lớn nhất ở nước này kể từ năm 1975.
 

Diễn tập bắt đầu vào 2 giờ chiều trên cả nước.
 
Người dân được yêu cầu xuống hầm trú ẩn.
 
Người dân Hàn Quốc đã diễn tập chạy xuống hầm trú ẩn hoặc ga tàu điện ngầm để đối phó với các tình trạng khẩn cấp như tấn công pháo kích hoặc ném bom của Triều Tiên.

Không quân Hàn Quốc đã điều động máy bay chiến đấu KF-16 tới các thành phố lớn, trong đó có Seoul và thành phố Busan, để hỗ trợ cuộc huấn luyện. Và mọi người đang trên ô tô được yêu cầu lập tức đỗ xe vào vệ đường và xuống hầm chú ẩn.
 

Sinh viên Hàn Quốc xuống tham gia diễn tập.
 
Bộ trưởng Hành chính và An ninh Hàn Quốc Maeng Hyeong-kyu cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ không bỏ qua hành động khiêu khích của Triều Tiên và yêu cầu người dân thuộc lòng kinh nghiệm qua huấn luyện và áp dụng một cách hiệu quả trong thực tế.
 
                                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục