Sáng 29/12, hai quả bom nhỏ đã phát nổ trước trụ sở của đảng cánh hữu Liên đoàn phương Bắc (LN) ở thành phố Varese, miền Bắc Italy, song không gây thương vong.

 

Cảnh sát Italy cho biết vụ nổ đã làm vỡ nhiều cửa sổ và gây hư hại một số đồ đạc bên trong trụ sở. Những phần tử vô chính phủ được cho là thủ phạm đã gây ra vụ phá hoại trên.

LN là một đồng minh chính trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Silvio Berlusconi. Đây là một đảng có tư tưởng bài ngoại, chống nhập cư và trước đây từng chủ trương ủng hộ việc tách khu vực miền Bắc giàu có ra khỏi Italy.

Trước đó, ngày 23/12 đã xảy ra hai vụ nổ bom bưu kiện trước cửa Đại sứ quán Chile và Thuỵ Sĩ ở thủ đô Rome, làm hai người bị thương.

Trong những ngày tiếp theo, lực lượng an ninh Italy cũng đã phát hiện nhiều bưu kiện khả nghi có chứa chất nổ bên ngoài một số đại sứ quán nước ngoài tại Rôma. Tuy nhiên, cảnh sát đã bác bỏ giả thuyết có mối liên hệ giữa các vụ nổ bên ngoài trụ sở LN với các vụ nổ tại Rome./.

                                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục