Tòa án sơ thẩm tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei hôm 14.2 tuyên phạt từ 3 đến 5 tháng tù giam đối với 9 ngư dân Việt Nam với tội danh đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.

 

Các ngư dân trên đánh bắt trên tàu BĐ 0437 TS từ Bình Định, bị bắt hôm 18.10.2010. Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Nguyễn Thị Thúy Phương hôm qua cho phóng viên Thanh Niên hay 8 thuyền viên, gồm Trần Tuấn, Phạm Trọng Khiêm, Võ Thanh Truyền, Nguyễn Văn Ngược, Võ Tấn Lực, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Đình Tiến, Võ Tấn Sáng, lãnh 3 tháng tù giam. Do đã bị bắt giam hơn 3 tháng nên họ đã được thả ngay tại tòa. Riêng thuyền trưởng Võ Dy Trọng bị giam tới ngày 20.3. Ngoài ra, tòa còn ra lệnh tịch thu toàn bộ ngư cụ, tàu thuyền.

Bà Phương nói với Thanh Niên rằng vì là lao động chính của gia đình, các thuyền viên trên không muốn thời gian xét xử kéo dài quá lâu, nên đã nhận tội. Bà Phương cho biết thêm đại sứ quán hôm nay sẽ gửi công hàm đề nghị trả tàu và cũng như thả thuyền trưởng. Phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 20.2.

 

                                              Theo ThanhNien

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục