Cam-pu-chia đã ban hành một số các nghị định mới về hôn nhân giữa phụ nữ Cam-pu-chia và người nước ngoài. Theo đó, quy định người nước ngoài muốn kết hôn với phụ nữ Cam-pu-chia phải dưới 50 tuổi và có thu nhập hơn 2.550 USD/tháng. Việc ban hành các nghị định này nhằm đối phó hoạt động mua bán người

 

Mỹ gia hạn áp thuế đối với sản phẩm tôm xuất khẩu

Mỹ đã gia hạn việc áp thuế tới năm 2016 đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Thái-lan, Trung Quốc, Bra-xin, Ấn Ðộ và Việt Nam, với lý do các nước này bán phá giá hoặc xuất khẩu tôm ở mức giá thấp. Quyết định này của Mỹ bị coi là hành động bảo hộ cho ngư dân nước này tại Vịnh Mê-hi-cô.

LHQ kêu gọi điều trị bền vững cho người nhiễm HIV/AIDS

Chương trình chung của LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS), Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước duy trì bền vững trong điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Các cơ quan này kêu gọi giảm giá thuốc điều trị HIV/AIDS, mở rộng quyền của người bệnh được tiếp cận các loại dược phẩm này.

WB và IFC ổn định hệ thống tài chính toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) và Công ty Tài chính quốc tế (IFC) đã khai mạc Tuần cơ sở hạ tầng tài chính thế giới năm 2011 tại TP Ri-ô đề Gia-nây-rô (Bra-xin), với sự tham dự của 300 chuyên gia tài chính tới từ hơn 90 nước, nhằm thúc đẩy an ninh và ổn định các hệ thống tài chính toàn cầu. Diễn đàn đưa ra những biện pháp cải tổ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng thị trường tài chính.

 

                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục