Sớm nay, hàng loạt trận động đất mạnh đã làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia, làm hư hại nhà cửa và khiến dân chúng hoảng loạn. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về thương vong.
Báo chí Indonesia đưa tin, trận động đất xảy ra ngay sau 6h sáng nay, ở vị trí khá nông (hơn 9km theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ) và nằm ở cách đông nam Kendari, thủ phủ của vùng đảo Nam Sulawesi khoảng 55 km. Thủ phủ có dân số lên tới hơn 300.000 người.
Ít nhất 3 trận dư chấn mạnh đã xảy ra sau trận động đất đầu tiên, có cường độ 6,2 richter, giới chức trách cho hay.
“Nhà cửa bị hư hại. Mọi người hoảng loạn và chạy bổ nhào ra khỏi nhà”, Asep Jaelani, quan chức tại trung tâm động đất Nam Sulawesi cho hay. “Không có cảnh báo sóng thần bởi tâm chấn nằm ở trong đất liền”.
Hiện chưa có thông tin gì về thương vong.
“Trận động đất được cảm thấy rất mạnh, nhưng sẽ không có thiệt hại rộng khắp”, Rahmat Triyono, một quan chức của cơ quan khí tượng quốc gia Indonesia cho hay.
Theo Reuters
Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.
Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.
Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.
(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.
Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.
Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.