Các quan chức an ninh Pakistan cho biết tối 22/5, các phần tử vũ trang đã tấn công một căn cứ quân sự ở thành phố Karachi của nước này, làm ít nhất 11 người thiệt mạng.

  
Hiện các tay súng này đang bắt giữ một số con tin, trong đó có cả nhân viên quân sự người Trung Quốc.
 
Theo giới chức tình báo, khoảng 15-20 kẻ tấn công đang ở bên trong căn cứ Mehran và đã tấn công ba nhà chứa máy bay. Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng súng nổ và có thể thấy khói bốc lên tử các tòa nhà.
 
Bộ trưởng Nội vụ Rehman Malik phát biểu: "Chúng tôi đã có thể dồn chúng vào một tòa nhà và đang tổ chức một chiến dịch để hoặc là giết, hoặc tóm gọn chúng."
 
Trước đó một quan chức an ninh giấu tên cho biết bốn người đã thiệt mạng và năm người bị thương và con số này có thể tăng lên. Tân Hoa xã thì dẫn kênh truyền hình tiếng Urdu ARY đưa tin ít nhất chín người thiệt mạng, trong đó có ba binh sĩ và sáu tay súng.
 
Quan chức cảnh sát cấp cao Tahir Naveed cho biết những kẻ tấn công đang giao tranh với các quân nhân trong căn cứ này. Tin tức cho hay các phần tử vũ trang đang nhằm vào những chiếc máy bay trong nhà chứa máy bay.
 
Ít nhất hai máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn và một số khác bị bốc cháy trong cuộc giao tranh. Quan chức nội vụ địa phương Sharfuddin Memon khẳng định "đây là một vụ tấn công khủng bố."
 
Cùng ngày, Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này./.
 
                                                                                       Theo Vietnam+

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục