Hai công nhân từ nhà máy hạt nhân Fukushima I, Nhật Bản đã bị nhiễm i-ốt phóng xạ ở mức độ cao khiến họ lo ngại về tình trạng sức khỏe lâu dài.

Dù mặc trang phục bảo hộ đầy đủ, hai công nhân tại nhà máy Fukushima I vẫn bị nhiễm xạ ở mức độ cao.
Dù mặc trang phục bảo hộ đầy đủ, hai công nhân tại nhà máy Fukushima I vẫn bị nhiễm xạ ở mức độ cao.

Cơ quan điều hành nhà máy - Công ty Điện lực Tokyo (Tepco) - hôm qua (30.6) cho biết, hai công nhân ở độ tuổi 30-40 có thể đã tiếp xúc với mức độ phóng xạ cao hơn giới hạn cho phép trong một năm, thời gian gần đây.

Công ty Tepco đang tiến hành đo lượng bức xạ trong cơ thể của tất cả nhân viên làm việc tại nhà máy Fukushima I. Nội tạng của hai công nhân bị phơi nhiễm phóng xạ qua việc hít thở không khí và ăn uống thức ăn nhiễm độc.

Tepco đã thông báo với cơ quan năng lượng nguyên tử của chính phủ về vấn đề này. Cơ quan này xác nhận "phát hiện mức độ phóng xạ (i-ốt 131) cao trong tuyến giáp của hai nhân viên". Qua kiểm tra, cơ quan năng lượng nguyên tử đo được nồng độ bức xạ trong tuyến giáp của hai công nhân ở mức 9.760 và 7.690 becquerels, tức vài trăm millisieverts, cao gấp 10 lần so với các công nhân khác ở nhà máy Fukushima.

Hãng tin Jiji cho hay hai công nhân trên tạm ngừng làm việc tại nhà máy và chưa phát bệnh vào thời điểm hiện tại. Họ sẽ phải trải qua nhiều đợt kiểm tra sức khỏe nữa.

Hai công nhân từng làm việc tại nhiều khu vực trong nhà máy Fukushima, gồm phòng điều khiển trung tâm vào hồi tháng 3, 4 kể từ ngày 11.3 và trong những ngày gần đây.

Được biết, chính phủ Nhật Bản đã tăng giới hạn tiếp xúc bức xạ hàng năm đối với đội ngũ làm việc tại nhà máy Fukushima I lên 250 millisieverts. Trước hai công nhân trên, chưa có ai được xác nhận bị phơi nhiễm bức xạ cao hơn giới hạn này kể từ khi
thảm họa kép dẫn đến cuộc khủng hoảng hạt nhân.

                                                                             Theo Laodong

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục