Tân Hoa xã đưa tin, ba vụ nổ lớn đã xảy ra vào sáng 26-5 tại tòa nhà trụ sở chính quyền và Viện kiểm sát quận Lâm Xuyên, TP Phúc Châu, tỉnh Giang Tây, làm 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Ba vụ nổ với sức công phá lớn đã hất tung các ô tô và làm vỡ vụn cửa kính các tòa nhà kế bên. Các ngả đường dẫn đến hiện trường trong khoảng bán kính 300 m đã bị cảnh sát phong tỏa để điều tra nguyên nhân.

Điều tra sơ bộ cho biết, vụ nổ đầu tiên là nổ xe hơi, tại bãi đậu xe của văn phòng công tố thành phố. Vụ thứ hai xảy ra ở tầng một tòa nhà văn phòng chính quyền quận Lâm Xuyên. Vụ cuối cùng là vụ nổ bom xe, gần cơ quan thực phẩm và dược phẩm thành phố.

Một quan chức địa phương cho biết 3 vụ nổ ở TP Phúc Châu do một nông dân địa phương gây ra. Người này bất bình trước một vụ xét xử hiện đang được giới chức trách xem lại và đã thiệt mạng trong 3 vụ nổ trên.

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục