Một trường học hàng đầu của Anh và một khách sạn tại London nằm trong danh sách các mục tiêu tấn công khủng bố được tìm thấy trên xác của một cấp chỉ huy hàng đầu của Al Qaeda bị bắn chết tại Somalia.

 

Fazul Abdullah Mohammed bị bắn chết tuần trước

Fazul Abdullah Mohammed bị lực lượng an ninh bắn chết tại một điểm kiểm soát gần Mogadishu trong tuần qua. Người ta tin là thành viên Al Qaeda này đóng vai trò chính trong cuộc tấn công bằng bom năm 1998 vào Tòa Đại sứ Mỹ tại Nairobi và Dar-es-Salaam gây thiệt hại nặng về nhân mạng.
 
Các giới chức an ninh Anh nói khách sạn Ritz và trường đại học Eton nằm trong danh sách những mục tiêu bị đánh bom tìm thấy trên xác của Fazul Mohammed.

Các giới chức Anh không tiết lộ thêm chi tiết.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng cái chết của Fazul Mohhamed là một đòn mạnh giáng vào Al Qaeda.

Tay chỉ huy Al Qaeda này được biết dưới nhiều biệt danh, mang theo hàng nghìn USD tiền mặt và nhiều giấy tờ về lý lịch khi bị giết.
 
Mỹ xem nhân vật này là một trong những tay khủng bố quốc tế quan trọng nhất, và đã treo giải thưởng 5 triệu USD cho ai giúp bắt được.
 
                                                          Theo DanTri

Các tin khác


Những chủ đề "nóng" tại Hội nghị thượng đỉnh EU - Mỹ

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp đón các lãnh đạo EU Charles Michel và Ursula von der Leyen tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào ngày 20/10.

ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục