Ngày 30.8, Mỹ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Ngoại trưởng Syria Walid Muallem và hai quan chức hàng đầu khác của nước này, qua đó tăng sức ép lên chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

 

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Bộ Tài chính Mỹ cho hay, các lệnh phong tỏa tài sản và cấm giao dịch thương mại đã được áp đặt đối với Ngoại trưởng Muallem, ông Bouthaina Shaaban - cố vấn hàng đầu của tổng thống Syria và Đại sứ Syria tại Li-băng Ali Abdul Karim Ali.

“Dựa trên các lệnh trừng phạt của chúng tôi nhằm vào toàn bộ chính phủ Syia, chúng tôi sẽ gia tăng thêm sức ép trực tiếp đối với ba quan chức cấp cao của chính quyền ông al-Assad, những người ủng hộ chính trong các hoạt động của chính quyền Syria”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ David Cohen tuyên bố.
 
Các lệnh trừng phạt trên được đưa ra theo sau sắc lệnh do Tổng thống Barack Obama ký hôm 18.8, theo đó đóng băng tất cả tài sản của nhà nước Syria tại Mỹ, đồng thời cấm đầu tư và xuất khẩu vào nước này.

Động thái trên được đưa ra do chính quyền ông al-Assad được cho đã thẳng tay đàn áp những người biểu tình chống chính phủ.

Tính đến nay, hơn 3.200 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ, theo Tiến sĩ Ammar Qurabi, người đứng đầu Tổ chức Nhân quyền quốc gia Syria.

Theo Reuters

 

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục