Quân đội Hàn Quốc hôm nay đã bắn hàng ngàn quả đạn pháo trong cuộc diễn tập bắn đạn thật gần biên giới trên biển Hoàng Hải, biên giới còn đang tranh chấp với Triều Tiên.

Khói bốc lên từ đảo Yeonpyeong khi bị nã pháo vào tháng 11 năm ngoái.
 
Thông tin được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo. Theo người phát ngôn của bộ này, các binh sỹ đã bắn hơn 5.000 loạt đạn bằng súng tự động K-9, súng thần công Vulcan và các loại đạn pháo khác trong cuộc diễn tập kéo giờ hai giờ vào sáng nay.

 

Tháng 11 năm ngoái, một cuộc diễn tập tương tự đã khiến Triều Tiên đáp trả bằng nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc, khiến 2 lính thủy đánh bộ và 2 thường dân nước này thiệt mạng.

 

“Đây là cuộc diễn tập thường lệ, nhằm tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội ở trong vùng biển của chúng ta và nâng cao kỹ năng bắn súng của lính thủy đánh bộ”, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự cho hay.

 

Hàng ngàn lính thủy đánh bộ Hàn Quốc hiện tham gia bảo vệ các đảo gần biên giới biển vẫn còn đang tranh chấp với Triều Tiên. Khu vực này đã chứng kiến nhiều vụ đụng độ gây chết người giữa hai nước, đó là vào năm 1999, 2000 và tháng 11/2009.

 

 

                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục