Một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter vừa xảy ra sáng nay (16.11) tại khu vực Papua ở miền đông Indonesia, hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong.

 

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra vào lúc 8 giờ 42 phút sáng nay (giờ địa phương, tức 6 giờ 42 phút cùng ngày theo giờ VN), với tâm chấn ở độ sâu 8,9 km, cách thành phố Tanahmerah thuộc Papua khoảng 86 km về phía bắc.

Trước đó, theo Cơ quan Địa chất và khí tượng Indonesia, cường độ trận động đất này là 6,2 độ Richter và nó không có khả năng gây ra sóng thần vì tâm chấn nằm trong đất liền.

Một quan chức địa phương nói với AFP là hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại vật chất và trận động đất này gây ra những chấn động ở các khu vực gần đó như Tanahmerah, Merauke và Wamena.

Được biết, quốc gia vạn đảo Indonesia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên có các hoạt động địa chất liên tục như núi lửa phun trào hay động đất mạnh.

Theo AFP

 

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục