Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ mới đây cảnh báo Tehran đang muốn thực hiện các vụ tấn công bên trong nước Mỹ để đáp trả các biện pháp cấm vận.

 

Dẫn chứng âm mưu ám sát đại sứ Saudi Arabia ở Washington hồi năm ngoái, giám đốc tình báo quốc gia James R. Clapper Jr. cho biết một số lãnh đạo Iran, trong đó có thể bao gồm cả lãnh đạo tối cao Ali Khamenei, đã thay đổi chiến thuật và thiên về việc thực hiện các vụ tấn công trong lòng nước Mỹ.

Sinh viên Iran biểu tình phản đối phái đoàn IAEA tại sân bay quốc tế Tehran hôm 29-1 - Ảnh: AFP

Theo AFP, Washington cũng đang giám sát các âm mưu của Tehran nhằm vào người Mỹ và các lợi ích đồng minh của Mỹ ở nước ngoài. Các thượng nghị sĩ Mỹ cũng đang xem xét việc tăng cường các biện pháp cấm vận nhằm vào các công ty tàu biển và dầu khí của Iran cũng như hạn chế khả năng tham gia các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Trong khi đó, truyền thông Iran cho hay nước này và phái đoàn thanh sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc đã có những cuộc đàm phán “tích cực và mang tính xây dựng”. Theo Hãng thông tấn FARS của Iran, đôi bên đã nhất trí sẽ tiếp tục đàm phán. Theo AFP, ba ngày đàm phán giữa Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) với Iran đã khép lại mà không có tín hiệu mang tính đột phá nào về chương trình hạt nhân của Tehran.

 

                                                                   Theo TuoiTre

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục