Hãng thông tấn Nga Interfax ngày 29.8 cho biết Cty CP “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” đã hạ thủy hôm 28.8 tàu ngầm đầu tiên trong tổng số 6 tàu ngầm của dự án 636 “Kilo”, được thực hiện theo đơn đặt hàng của Việt Nam.

Nga hạ thủy tàu ngầm dành cho Việt Nam

Tàu ngầm lớp Kilo 636 của Nga.

Theo Interfax, tàu ngầm này sẽ sẵn sàng được chuyển giao cho Việt Nam vào mùa xuân năm 2013.

Nga và Việt Nam đã ký vào cuối năm 2009 một hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm chạy bằng diesel-điện trong dự án 636 “Kilo” trị giá khoảng 2 tỉ USD, với đơn vị thực hiện là Cty cổ phần “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky”.

Đây là công ty cổ phần nhưng có sự tham gia đặc biệt của Nhà nước Nga. Nếu mọi việc suôn sẻ, toàn bộ hợp đồng 6 chiếc tàu ngầm sẽ được thực hiện trước năm 2016, sớm trước thời hạn dự tính từ trước là hai năm.

Trong tháng 8, Cty cổ phần “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” đã ký kết một hợp đồng bảo hiểm cho loạt 6 tàu ngầm Project 636 này, với giá trị bảo hiểm là 2 tỉ USD.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ có hiệu lực cho đến tháng 9 năm 2016 và sẽ bao gồm các lần hạ thủy tàu ngầm, thực hiện neo đậu, thử nghiệm tại nhà máy sản xuất và kiểm tra cấp nhà nước, đồng thời bao gồm cả việc thực hành các thao tác trên tàu và vận chuyển và chuyển giao cho khách hàng.
 
                                                                         Theo LĐ
 

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục