Một quan chức kiểm dịch kiểm tra các dấu hiệu bệnh sốt đối với các hành khách tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, ngày 21-5-2015. (Ảnh: Yonhap)

Một quan chức kiểm dịch kiểm tra các dấu hiệu bệnh sốt đối với các hành khách tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, ngày 21-5-2015. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc ngày 21-5 đã xác nhận trường hợp thứ ba bị nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Ðông (MERS), một ngày sau khi nước này thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm virus này.

 

Trường hợp mới nhất được xác định là một người đàn ông 76 tuổi ở cùng phòng bệnh viện với bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán dương tính với virus MERS, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (CDC).

Trường hợp này được xác nhận ngay sau khi vợ của bệnh nhân đầu tiên, một người đàn ông 68 tuổi, được chẩn đoán mắc MERS trước đó cùng ngày.

CDC cho biết, bệnh nhân đầu tiên đã đến Trung Đông vào giữa tháng 4 trước khi quay trở lại Hàn Quốc vào ngày 4-5. Danh tính của cả ba bệnh nhân không được công bố vì những lý do riêng tư.

MERS là hội chứng hô hấp cấp do virus gây ra. Virus gây hội chứng này cùng họ với chủng virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát ở châu Á năm 2003, với tỷ lệ gây tử vong ở mức khá cao là 40,7%.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, tính đến ngày 16-5, trên thế giới có 1.142 trường hợp được ghi nhận mắc phải virus MERS tại 23 quốc gia, kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác định tại Saudi Arabia vào năm 2012. Trong đó, có 465 trường hợp tử vong. Hiện chưa có vắc-xin hay biện pháp điều trị căn bệnh này, .

Theo CDC, mặc dù có tỷ lệ tử vong cao, căn bệnh này được cho là có khả năng truyền nhiễm thấp nhất so với các căn bệnh truyền nhiễm khác và sự lây truyền của virus này thông qua tiếp xúc trực tiếp thường xuyên.

 

 

                                                                                Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục