(HBĐT) - Sáng 17/3, Công an thành phố Hòa Bình phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), UBND phường Quỳnh Lâm tổ chức hội nghị tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho trên 150 đại biểu. Đây là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, bảo vệ dân phố và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn phường, cùng lực lượng Công an phường.


Lực lượng bảo vệ dân phố phường Quỳnh Lâm (thành phố Hòa Bình) thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Các đại biểu được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, đi sâu vào trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã, của chủ hộ gia đình; các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn. Sau tập huấn, các đại biểu đã được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, chăn để dập tắt đám cháy và tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi tại hộ gia đình.

Hội nghị tập huấn và thực hành kỹ năng PCCC, cứu nạn, cứu hộ nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, giúp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cán bộ cơ sở, người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra ngay từ cơ sở, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản. Qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

C.L

Các tin khác


Đắk Nông: bắt quả tang 3 đối tượng vận chuyển gỗ trái phép

Ngày 28/3, Chủ tịch, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên Nguyễn Ngọc Bình cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi vận chuyển gỗ trái phép tại lâm phần Công ty quản lý thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

(HBĐT) - Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh được triển khai khá đồng bộ, kịp thời, hiệu quả. Hình thức tuyên truyền được triển khai dưới nhiều dạng thức phong phú. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã góp phần định hướng hành vi, nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Góp ý dự thảo của 3 nghị định, quy định về công tác cán bộ

Ngày 27/3, tại tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Sở Nội vụ của 14 tỉnh, thành phố khu vực miền trung-Tây Nguyên tham dự hội thảo góp ý kiến vào dự thảo các nghị định, quy định về chính sách tinh giản biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách… do Bộ Nội vụ tổ chức.

Nhiều câu hỏi đặt ra trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Phong Phú

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn khiếu nại của ông Bùi Thanh Bình, trú tại xóm Trọng, xã Phong Phú (Tân Lạc). Ông Bình cho rằng huyện Tân Lạc đã có những sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Quảng Nam tạm giữ 9 đối tượng liên quan đánh bạc

Ngày 26/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng dịch vụ làm hộ chiếu trực tuyến

(HBĐT) - Nhiều năm qua, người dân muốn xuất cảnh đã quá quen thuộc với cảnh đông đúc tại các điểm làm hộ chiếu tại Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và tại Công an các tỉnh. Đến nay, người dân không còn vất vả chờ đợi như trước mà chỉ cần ở nhà, dùng điện thoại thông minh để làm hộ chiếu một cách tiện lợi và nhanh chóng. Hộ chiếu sẽ được gửi về địa chỉ mà người dân cần nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi đã xuất hiện nhiều kẽ hở để cho kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục