Sáng 18/11, Công an tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư nhà ở xã hội DH12 thuộc phường Tân Thịnh, TP Hoà Bình.


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh huy động lực lượng, phương tiện diễn tập công tác chữa cháy.

Theo tình huống giả định, khoảng 10h cùng ngày, tại tầng hầm, khu vực để xe máy nhà ở xã hội DH12 xảy ra sự cố chập điện trong ắc quy xe máy gây ra cháy, ngọn lửa nhanh chóng bén vào các phương tiện đang đỗ trong tầng hầm... Do chất cháy chủ yếu là xăng, dầu nên chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng phát và lan rộng ra khu vực xung quanh.

Sau khi nghe chuông báo, lực lượng PCCC cơ sở khẩn trương mang theo thiết bị, phương tiện chữa cháy tập trung tại sân chung cư, hướng dẫn người dân thoát nạn, thực hiện công tác chữa cháy ban đầu. Cùng với đó, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến tiếp cứu.

Nhận được tin báo cháy qua số điện thoại 114, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe thang cứu nạn, cứu hộ và nhiều trang thiết bị chữa cháy chuyên dụng cùng 20 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác định tình hình, quy mô, diễn biến đám cháy, nạn nhân mắc kẹt và tiến hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Quá trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia phối hợp của lực lượng dân quân tự vệ, y tế phường hướng dẫn người dân, đồng thời di chuyển tài sản của người dân ra khu vực an toàn; phân luồng giao thông xung quanh khu vực xảy ra cháy; sơ cứu người bị thương...

Sau một thời gian chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng, đám cháy đã được khống chế, lửa khói và khí độc đã giảm, các nạn nhân được đưa ra khỏi nơi nguy hiểm, toàn bộ nguời dân trong khu chung cư được cứu thoát.

Qua cuộc diễn tập đã góp phần giúp người dân sinh sống trong toàn nhà chủ động, nâng cao hiệu quả công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.


Trần Hải
 (Công an tỉnh)
 

Các tin khác


Triển khai dự án “Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng và Luật Hôn nhân và gia đình”

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị Triển khai dự án "Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng và Luật Hôn nhân và gia đình”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Huyện Yên Thủy tuyên truyền pháp luật qua phiên tòa giả định

Những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Yên Thủy có nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật đa dạng, phong phú, góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân. Trong đó, một hình thức tuyên truyền pháp luật mới được áp dụng nhưng đã mang lại hiệu quả rõ rệt là tổ chức phiên tòa giả định. Đây là hình thức tuyên truyền pháp luật trực quan, sinh động, thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng, nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Bắt quả tang 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke

Ngày 28/11, theo thông tin từ Công an huyện Lương Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Huyện Kim Bôi đẩy mạnh cải cách tư pháp

Trong những năm qua, công tác cải cách tư pháp (CCTP) của huyện Kim Bôi có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT - TTATXH) ở địa phương.

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng sử dụng vật liệu nổ, khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh và bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ, khai thác khoảng sản (vàng) trái phép trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục