Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06/CP và ghi nhận những tồn tại, vướng mắc, "điểm nghẽn” trong thực hiện ở cơ sở, mới đây, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 06/CP tỉnh đã kiểm tra, nắm bắt việc thực hiện Đề án tại một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.


Đoàn công tác kiểm tra kết quả thực hiện các phần việc liên quan đến Đề án 06/CP tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND xã Nánh Nghê (Đà Bắc).

Đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình triển khai thực hiện Đề án 06/CP tại 5 sở, ngành của tỉnh và 2 đơn vị cấp huyện (thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc) và 8 phường, xã trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác triển khai thực hiện Đề án 06/CP tại các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố và các địa phương cấp cơ sở. Qua đó, đã tích cực góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện có hiệu quả việc xây dựng chính quyền điện tử, tạo nền tảng thúc đẩy xây dựng công dân số...

Quá trình làm việc, đoàn công tác cũng đã ghi nhận, nắm bắt thực tế các kiến nghị, khó khăn, "điểm nghẽn” trong thực hiện Đề án tại các sở, ngành, địa phương. Trong đó, các điểm nghẽn chủ yếu: nhận thức và quyết tâm thực hiện từ lãnh đạo đến cán bộ một số nơi còn hạn chế, chưa quyết liệt; việc điều chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật chưa đồng bộ, thống nhất; nguồn nhân lực, hạ tầng công nghệ để kết nối, chia sẻ dữ liệu còn nhiều hạn chế và các vấn đề về bảo mật thông tin con người, thiết bị, công tác tuyên truyền đến người dân... 

Những khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn trên được đoàn công tác ghi nhận, tổng hợp làm cơ sở để báo cáo Ban Chỉ đạo Đề án 06/CP tỉnh xem xét, tháo gỡ để thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ của Đề án 06/CP mà UBND tỉnh đang tập trung thực hiện trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Đó là các nhóm nhiệm vụ: giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tiện ích phục vụ phát triển KT-XH; tiện ích phục vụ phát triển công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; tiện ích phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

M.H


Các tin khác


Luật sư của cựu Chủ tịch Vimedimex giao nộp hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ cho Tòa

Sau phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex Nguyễn Thị Loan cùng 10 bị cáo khác trong vụ án sai phạm trong đấu giá quyền sử dụng đất ở Đông Anh (Hà Nội) do Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở ngày 9/4, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Loan đã giao nộp cho Hội đồng xét xử hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ có liên quan trong vụ án.

Công an tỉnh thực hiện lời di huấn của Bác Hồ

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Người để lại cho lực lượng Công an nhân dân nhiều di huấn quý báu, trong đó có bức thư gửi đồng chí Giám đốc Công an Khu 12, ngày 11/3/1948. Trong thư Người chỉ rõ: Tư cách người Công an cách mệnh là: Đối với tự mình phải: Cần, kiệm, liêm, chính; đối với đồng sự phải: Thân ái, giúp đỡ; đối với Chính phủ phải: Tuyệt đối trung thành; đối với nhân dân phải: Kính trọng, lễ phép; đối với công việc phải: Tận tụy; đối với địch phải: Cương quyết, khôn khéo.

Đấu tranh quyết liệt, phòng ngừa hiệu quả với tội phạm và tệ nạn xã hội

Với tinh thần đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng tập trung đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên.

Thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Bằng sự hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn cụ thể, nhiệt tình của cán bộ Ban Tiếp công dân (TCD) tỉnh, những kiến nghị, bức xúc của 170 hộ dân có nhà và đất nằm trong phạm vi ảnh hưởng, liên quan đến công tác quy hoạch, thu hồi đất để thực hiện xây dựng trụ sở và công trình văn hóa tâm linh tại tổ 8, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lắng nghe, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố tập trung giải quyết...

Phạt tù hai cựu cán bộ Công an cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc

Sau 2 ngày xét xử, chiều 11/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 7 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng và đánh bạc tại Hà Nội.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Ngày 11/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 36/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục