(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022, được Bộ GD&ĐT phát động triển khai trên phạm vi cả nước theo hình thức phù hợp, nội dung thiết thực và hiệu quả. Dự kiến, Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1 - 7/10/2022. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10, riêng lễ khai mạc của Bộ GD&ĐT được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ.Với tinh thần "học tập suốt đời", người dân xã Thu Phong (Cao Phong) tìm hiểu thêm kiến thức xã hội qua sách, báo, tài liệu tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã.

Tại tỉnh ta, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp triển khai Tuần lễ hưởng ứng HTSĐ năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch đã được Sở GD&ĐT ban hành, Tuần lễ được tổ chức sâu rộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian từ ngày 1 - 7/10, khuyến khích sự tham gia hưởng ứng của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Các hoạt động trọng tâm sẽ được tổ chức gồm: Tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng của việc HTSĐ cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội HTSĐ cho mọi người. Phát động đẩy mạnh phong trào HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Tổ chức hướng dẫn cho người học các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet. Khuyến khích các tổ chức thi đua đạt được các mức độ trưởng thành trong chuyển đổi số. Khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng khai thác thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong cơ sở giáo dục. Tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí/phí thấp cho trẻ em và người lớn...

Các hoạt động triển khai trong Tuần lễ hưởng ứng HTSĐ năm 2022 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc HTSĐ; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.


Khánh An (TH)

Các tin khác


Tuyên dương tài năng trẻ cấp tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Lễ Tuyên dương tài năng trẻ cấp tỉnh năm 2023, nhằm tuyên dương 2 đội thi của tỉnh Hòa Bình đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng trong Cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới diễn ra trong hai ngày 28-29/7/2023 tại Seoul, Hàn Quốc.

Trường mầm non Đông Phong: Đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ

(HBĐT) - Những năm qua, Trường mầm non Đông Phong, xã Hợp Phong (Cao Phong) tập trung đổi mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, được các cấp, ngành, phụ huynh đánh giá cao.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục và đào tạo quý IV năm 2023

(HBĐT) - Ngày 26/9, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến ngành GD&ĐT quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023.

Trường PTDTNT THPT tỉnh thực hiện hiệu quả "lấy học sinh làm trung tâm"

(HBĐT) - Năm học vừa qua, Trường PTDTNT THPT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra, chất lượng giáo dục được giữ vững, nâng cao. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được duy trì, các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới trong hoạt động.

Kiến nghị kiểm tra, thanh tra việc xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu việc Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức biên soạn được một bộ sách giáo khoa theo quy định của Nghị quyết 88 là chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của Nhà nước.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023

(HBĐT) - Tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023 nằm trong khuôn khổ Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V, năm 2023 do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Ames tổ chức từ tháng 4 năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục