Ngày 28/3, Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hòa Bình và VNPT Hòa Bình phối hợp tổ chức chương trình "Tọa đàm tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2024” cho trên 800 học sinh nhà trường.Các em học sinh Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh giao lưu trực tiếp với các thầy, cô giáo đến từ các trường đại học, cao đẳng và trường nghề.

Tham dự có đại diện lãnh đạo, trưởng các khoa chuyên môn, giảng viên chính, cán bộ Ban tuyển sinh, chuyên gia giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp, phát triển kỹ năng mềm các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội; Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Sư phạm Hà Nội và Trung tâm tiếng Anh Eso. 

Tại tọa đàm, đại diện các trường đại học, cao đẳng đã định hướng đến học sinh về tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề trong tương lai; nguyên nhân và hậu quả của việc chọn ngành nghề sai; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ… Đồng thời, giới thiệu về trường, ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng nghề cũng như về tầm quan trọng của tiếng Anh trong công tác tuyển sinh, xét tuyển vào các trường đại học. 

Ngoài ra, các em được giao lưu trực tiếp với các thầy, cô giáo đến từ các trường đại học, cao đẳng và trường nghề, qua đó giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngành, nghề, các qui định về học phí để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với sở trường, học lực và điều kiện bản thân; giúp học sinh có kỹ năng giải quyết bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy. Các thầy, cô cũng giải đáp những thắc mắc của học sinh về lựa chọn nghề, học phí… để giúp các em có định hướng phù hợp với bản thân trong việc chọn ngành, chọn trường trong tương lai. 

Tại chương trình, nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập, giúp học sinh thêm vững vàng trên con đường chinh phục tri thức, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội đã trao 15 suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho học sinh Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh.Hồng Trung

Các tin khác


Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Nâng cao chất lượng các bài học STEM

Giáo dục STEM được triển khai từ năm 2006 tại một số địa phương, bước đầu đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm bắt nội dung, phương pháp, hình thức triển khai hiệu quả. Hiện nay, việc phát triển giáo dục STEM góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

UBND tỉnh làm việc về công tác giáo dục và đào tạo tại huyện Lạc Sơn

Ngày 8/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lạc Sơn về công tác giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội thảo nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học tại huyện Tân Lạc

Tại Trường TH&THCS Do Nhân, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), Sở GD&ĐT tỉnh vừa tổ chức Hội thảo Nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục