(HBĐT) - Ngày 1/9, từ nguồn tin đường dây nóng, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh phối hợp với đội QLTT số 7 (Mai Châu) đã kiểm tra, xác minh thông tin cơ sở của bà Phạm Thị Nga ở xóm Vặn, xã Piềng Vế chế biến măng khô có sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến.

 

Qua kiểm tra thực tế tại khu chế biến của cơ sở có 4 lò sấy măng hiện đã ngừng hoạt động và tạm thời sử dụng làm nơi chứa đồ (nhà kho). Tại kho xưởng không còn măng nguyên liệu chế biến và không phát hiện thấy bất kỳ loại hóa chất nào để sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Theo kết luận của đoàn kiểm tra ở thời điểm kiểm tra, cơ sở đã ngừng hoạt động chế biến măng khô, không phát hiện hóa chất dùng để chế biến sản phẩm.

 

Được biết, gần đây có nhiều luồng thông tin trên cả nước về việc các cơ sở ngâm, tẩm hóa chất nhuộm vàng măng (chất vàng ô) gây hoang mang cho người tiêu dùng. Kết quả rà soát của Chi cục VSATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các cơ sở thu gom măng, chỉ có 3 - 4 cơ sở chế biến măng khô nhỏ lẻ tại các huyện: Cao Phong, Mai Châu, Đà Bắc. Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản nhận định, trên địa bàn chưa phát hiện hóa chất sử dụng trong chế biến măng. Việc ngâm, tẩm hóa chất thường phát hiện ở khu vực tiêu thụ của các tỉnh khác.

 

 

 

                                                                           Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục