Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não.

 

Trung tá Lương Quốc Anh, chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn cho biết: các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

 

Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chuẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

Trước đó vào lúc 22h20 phút, Đảo Cô Lin đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá mang số hiệu BTh 97715TS do ông Tạ Thanh Sang, quê ở Tân Hải Long, Hải Phú Quý, Bình Thuận  làm chủ tàu, làm ngề câu khơi, đang hoạt động ở khu vực cụm đảo Sinh Tồn về tai nạn của anh Nguyễn Dược, sinh năm 1992, làm ngư dân trên tàu, trong khi nằm võng bị cây đòn gãy đập vào đầu, làm bệnh nhân ngất tại chỗ. Các bác sỹ tại Đảo Cô Lin đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu, tỉnh dần và chuyển sang bệnh xá đảo Sinh Tồn để cứu chữa.

 

Cán bộ, chiến sỹ và người dân đưa anh Nguyễn Dược bị nạn lên cấp cứu.

Dù trong điều kiện đêm khuya, song các y bác sỹ đảo Sinh Tồn đã nhanh chóng khám, kiểm tra: gọi hỏi đáp ứng chậm, vùng chán bị sưng, có vết rách nhỏ, và chẩn đoán bị chấn động não giờ thứ năm. Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành xử trí bất động, truyền dịch, truyền giảm đau, đồng thời cử bác sỹ trực theo dõi sát tình hình bệnh nhân để sẵn sàng xử trí khi có tình huống khác xảy ra với bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, uống thuốc và tiếp tục điều trị

 Chỉ huy đảo đã kịp thời thăm hỏi, động viên đối với bệnh nhân và tàu, đồng thời đề nghị chủ tàu cử 1 người của tàu ở lại cùng với các y bác sỹ, và đảo chăm sóc bệnh nhân và hướng dẫn tàu cá vào âu tàu neo đậu an toàn./.

 

                                                           TheoVOV.VN

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục