(HBĐT) - Theo số liệu của Sở Y tế, trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay, toàn tỉnh đã thành lập 224 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.


Trong đó có 3 đoàn liên ngành tuyến tỉnh; 14 đoàn tuyến huyện; 207 đoàn tại các xã, chỉ có 3 xã: Yên Thượng, Thung Nai, Xuân Phong (huyện Cao Phong) không thành lập đoàn kiểm tra cấp xã. Cấp tỉnh đã kiểm tra 60 cơ sở, phát hiện 18 cơ sở vi phạm (chiếm 30%), phạt 11 cơ sở với số tiền 19,950 triệu đồng, hiện còn 7 cơ sở đang xử lý. 

Cấp huyện, thành phố đã kiểm tra 410 cơ sở, trong đó có 124 cơ sở vi phạm (chiếm 30,2%). Đoàn kiểm tra cảnh cáo 27 cơ sở, nhắc nhở 17 cơ sở và phạt 80 cơ sở với tổng số tiền 100,6 triệu đồng. So với tháng hành động năm 2016, tăng 6 cơ sở vi phạm và số tiền phạt tăng 30 triệu đồng. 

Cấp xã đã kiểm tra 2.164 cơ sở, trong đó có 617 cơ sở vi phạm (chiếm 28,5%), tuy nhiên mới xử phạt 3 cơ sở với số tiền 1,150 triệu đồng.


                                                                                                    D.L

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục